Visa thăm thân Hàn Quốc và các thông tin cần biết

336

Nếu bạn đang có con du học Hàn Quốc hoặc có con kết hôn với người ở quốc gia này mà mong muốn thăm họ thì có thể tham khảo một số thông tin về Visa thăm thân Hàn Quốc dưới đây.

Hồ sơ visa thăm thân Hàn Quốc được chia ra thành nhiều loại khác nhau với các trường hợp, đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một số bộ hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc bao gồm:

– Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết sẽ trở về Việt Nam đúng hạn (bản gốc tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi cụ thể nhân sự bên mời và được mới, lý do, thời gian mới với thông tin đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
– Giấy xác nhận quan hệ gia đình với người được mời (bản gốc Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
Giấy xác nhận con dấu cá nhân của bên mời (con rể/con dâu).
– Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người Việt Nam tại Hàn Quốc (nếu đã chuyển quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc giấy xác nhận cơ bản hoặc bản sao chứng minh thư Hàn Quốc).
– Bản photo Visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc để kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
– Bản photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
– Các giấy chứng minh tài chính của con rể/con dâu.

Các loại Visa thăm thân Hàn Quốc

1. Visa thăm thân con kết hơn với người Hàn Quốc (Con rể/ con dâu mời bố mẹ vợ/chồng sang thăm)

Hồ sơ của người được mời thăm thân: Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời được dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước và bản gốc để đối chiếu.

2. Visa thăm thân Hàn Quốc với trường hợp bố/ mẹ người Hàn nhận con riêng của vợ chồng làm con nuôi (trẻ em tới dưới 17 tuổi).

Hồ sơ của người được mời:

– Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố lấy người Hàn Quốc và người được mời.
– Sổ hộ khẩu Việt Nam có tên em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo sổ hộ khẩu gốc để đối chiếu.
– Giấy khai sinh của em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
– Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (có bẩn gốc để đối chiếu).

3. Visa thăm người đang học hoặc các loại Visa làm việc tại Hàn Quốc.

– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (Giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký kết hôn) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
– Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa

4. Visa thăm gia đình chồng (trường hợp kết hôn với người Hàn mà không sinh sống lâu dài ở đây).

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
– Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
– Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam do Sở tư pháp cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước
– Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc
– Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc
– Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt (không cần công chứng)