Thông tin tổng hợp các trường đại học ở Hàn Quốc

388

Nhu cầu đi du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Để giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình, dưới đây Cộng Đồng Việt Hàn cung cấp Thông tin tổng hợp các trường đại học ở Hàn Quốc để các bạn tham khảo:

1. Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (Seoul National University – SNU)

Được mệnh danh là ngôi trường danh giá nhất của Hàn Quốc, Đại học quốc gia Seoul – Seoul National University (SNU) trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae (서울대), là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu tại Hàn Quốc.

Trường đại học quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học Hàn Quốc công lập tổng hợp đầu tiên được thành lập từ năm 1946 với mục tiêu trở thành một cộng đồng tri thức sáng tạo dẫn đầu thế giới. Trải qua gần 70 năm cho đến nay thì đội ngũ giáo sư và sinh viên của trường không ngừng phát triển cùng với nhiều loại hình giáo dục và sự nghiệp nghiên cứu.

Theo đánh giá thì trường được xếp hạng thứ 31 trên quốc tế và xếp thứ 4 ở châu Á. Trường SNU giờ đây có thể tự hào có thể vươn xa khỏi đất nước Hàn Quốc để trở thành trường đại học trung tâm ở châu Á và được công nhận như một trường đại học Ưu tú trên thế giới.

2. Đại học NamSeoul Hàn Quốc (NamSeoul University – NSU)

Nằm cách thủ đô Seoul khoảng hơn 80km, Đại học Namseoul là một trường đại học tư thục nằm ở phía Nam Hàn Quốc, thuộc tỉnh ChungCheongNam-do, và tọa lạc tại thành phố Cheonan-si, vốn được coi là cửa ngõ để đến khu vực trung tâm thủ đô Seoul.

Thành phố Cheonan có khí hậu tương đối giống với Seoul. Tại đây, du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống mang đậm phong cách Hàn Quốc, với rất nhiều những khu vui chơi giải trí, công viên, bảo tàng nghệ thuật và các lễ hội độc đáo.

Ban đầu trường đại học Namseoul được thành lập dưới tên Đại học Công nghiệp vào năm 1994, sau đó đổi tên thành Đại học NamSeoul vào năm 1998.

Trường được đánh giá là một trong những trường đại học ưu tú của Hàn Quốc, với những bước tiến vượt bậc về cả chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất dù chỉ mới thành lập được hơn 20 năm. Hiện tại, Trường đang đào tạo cho khoảng 15.000 sinh viên Hàn Quốc, 200 sinh viên nước ngoài và trường cũng hợp tác với 500 doanh nghiệp, trường học ở trong và ngoài nước.

3. Đại học Korea Hàn Quốc (Korea University)

Đại học Korea là một trường đại học công lập lâu đời của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Ngoài khu trường chính này, còn có khu thứ 2 tại Jochiwon. Trường đại học Korea là một trong ba trường đại học hàng đầu và nổi tiếng nhất trong các trường Đại học Hàn Quốc, bên cạnh hai trường Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei.

Trường được thành lập vào năm 1905 với hơn 100 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, quy tụ nhiều giảng viên nổi tiếng, là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Hàn Quốc và quốc tế. Đại học Korea cũng là cái nôi sản sinh ra những thế hệ học trò nổi trội, là những nhân vật thành đạt của hiện tại như: cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, thị trưởng Seoul Oh Se Hoon, chủ tịch tập đoàn Sk Choi Tae-won, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Hak Soo…
Tính đến nay, đại học Korea có quy mô khoảng trên 35.000 sinh viên trong nước và quốc tế. Bạn sẽ bị thuyết phục nếu chọn du học tại ngôi trường này.

4. Trường đại học HanYang (HanYang University)

Đại học Hanyang là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1939. Đây là đại học kỹ thuật nổi tiếng và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Tiền thân của trường là trường cao đẳng kỹ thuật Đông Á. Trong thập niên 60 và 70, các sinh viên tốt nghiệp từ các khối ngành kỹ thuật của trường đã là những người đi đầu trong phong trào công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.

Trường đại học Hanyang có 2 cơ sở đào tạo tại Seoul và Ansan. Trụ sở chính ở Seoul. Trụ sở tại Ansan được thành lập năm 1979, sau này được đổi tên thành cơ sở ERICA hay còn gọi với cái tên là Viện nghiên cứu giáo dục công nghiệp Asan.

Trường dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật, tham gia nhiều dự án nghiên cứu kỹ thuật tầm cỡ quốc gia. Trường cũng là cái nôi đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sĩ, cử nhân tại Hàn Quốc.

5. Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology)

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 chuyên đào tạo về giáo dục, kỹ thuật và nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho những công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ của Hàn Quốc, góp phần đáng kể vào sự chuyển biến từ một nước công nghiệp nhẹ trở thành một nước nổi tiếng về ngành công nghiệp công nghệ cao.

Nằm tại thành phố Daejeon, là một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi và được mệnh danh là trung tâm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc.

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc vinh dự nằm trong top 10 các trường đại học đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu Châu Á.

6. Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Đại học quốc gia Pusan tọa lạc tại trung tâm thành phố Pusan – thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường thành lập vào năm 1946, là trường đại học công lập hàng đầu của Hàn Quốc về chất lượng đào tạo.

Đây là ngôi trường số 1 trong những ngôi trường quốc gia tại Hàn Quốc. Trường Đại học Quốc gia Pusan đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước Hàn Quốc. Trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc hiện nay.

7. Trường Đại học Yonsei (Yonsei University)

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul, South Korea
Người sáng lập: Horace Grant Underwood
Thành lập: 10/04/1885
Điện thoại: +82 1599-1885
Linh vật: Yonsei Eagle
Màu chủ đạo: Xanh hoàng gia
Website: http://www.yonsei.ac.kr/

Được biết đến với danh hiệu trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc, trường đại học Yonsei được đánh giá là một trong 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường được thành lập dựa trên sự hợp nhất của trường đại học Yonhi và cao đẳng y học liên hợp Severance vào năm 1885.

Trường đại học Yonsei có trụ sở chính tại quận Seodaemun, thủ đô Seoul và có hai cơ sở tại thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon.

Với bề dày lịch sử cũng như sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường, đại học Yonsei đã vinh dự trở thành một trong bốn trường đại học của Hàn Quốc có tên trong bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

8. Trường Đại học Quốc gia Kangwon (Kangwon National University – KNU)

Địa chỉ: 192-1 Hyoja 2(i)-dong, Chuncheon-si, Kangwon, South Korea
Điện thoại: +82 33-250-6114
Tỉnh: Gangwon
Linh vật: Gomduri
Thành lập: 14/06/1947
Màu sắc: Xanh lá cây, xanh da trời
Website: http://www.kangwon.ac.kr/
Tiền thân của trường đại học quốc gia Kangwon là một trường cao đẳng thành lập vào năm 1947. Nhưng đến cuối những năm 1970, trường đã phát triển thành một trường đại học với quy mô lớn với 13 trường trực thuộc, 93 khoa chuyên ngành và nhiều viện nghiên cứu. Và cho tới hiện nay, bằng chính sách đầu tư đúng đắn, không ngừng nâng cao chất lượng và phương pháp đào tạo, đại học quốc gia Kangwon đã trở thành một trong 10 trường đại học lớn nhất xứ sở Kim Chi.

Đại học quốc gia Kangwon nằm tại trung tâm thành phố Chuncheo, thủ phủ tỉnh Kangwon cách thủ đô Seoul không xa. Đây là thành phố du lịch nổi tiếng được mệnh danh là “ Venice của Hàn Quốc”. Với những ai mê phim Hàn thì có thể nhận ra rất nhiều địa danh của Chuncheo là bối cảnh trong phim bản tình ca mùa đông nổi tiếng một thời.

Giao thông tại thành phố này cũng rất thuận tiện. Vì vậy, việc di chuyển tới các thành phố lớn khác là việc hết sức dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

9. Đại học khoa học và công nghệ Pohang (POSTECH – Pohang University of Science and Technology)

Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea
Tỉnh: North Gyeongsang
Điện thoại: +82 54-279-0114
Người sáng lập: Park Tae-joon
Thành lập: 03/12/1986
Website: www.postech.ac.kr

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (viết tắt là Postech) được thành lập vào năm 1986 tại Pohang, thành phố biển phía đông nam Hàn Quốc. dù tuổi đời còn rất trẻ so với các trường đại học khác nhưng Postech đã sớm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Năm 2008, sau khi mới đi vào hoạt động 12 năm, đại học khoa học và công nghệ Pohang đã được bình chọn là trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á do tạp chí Asian Week bình chọn. Sau đó 1 năm, 2009, đại học Postech vinh dự là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc nằm trong top 30 các trường đại học tốt nhất thế giới.

Và mới đây nhất, vào ngày 31/5/2015, tạp chí The đã công bố danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới có tuổi đời dưới 50 năm và vị trí số một đã thuộc về trường đại học khoa học và công nghệ Pohang. Đây là niềm vinh dự lớn của trường cũng như chứng minh được hướng đi đúng đắn của trường kể từ khi thành lập. Một phần nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính từ tập đoàn thép Posco (đơn vị sáng lập trường).

Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Postech đã đầu tư mạnh mẽ cho các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng, viện nghiên cứu máy gia tốc lớn nhất Châu Á và thứ 5 trên thế giới. Cùng với đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất trong các trường đại Hàn Quốc từ năm dựa trên cơ sở nguồn nhân lực nghiên cứu ưu tú và nhận thức được tiềm năng phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ sinh học, phân tử Postech để nhằm mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong việc phát triển công nghệ sinh học trong nước tiến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới. Năm 2004, trường tiếp tục đầu tư xây dựng trung tâm tập trung công nghệ Nano. Đây là nơi nghiên cứu trọng tâm phát triển công nghệ nano thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu bán dẫn và vật liệu trưng bày.

10. Trường Đại học Soongsil (Soongsil University)

Địa chỉ: Hàn Quốc, 서울특별시 Dongjak-gu, Sang-doro, 369
Nhà sáng lập: William M. Baird
Thành lập: 10 tháng 10, 1897
Điện thoại: +82 2-820-0114
Số lượng nhập học: 13.352 (2014)
Web: www.ssu.ac.kr

Đại học Soongsil là trường đại học lâu đời của Hàn Quốc. Nó đã xảy ra nhiều biến cố cùng với những thăng trầm lịch sử của đất nước. Ban đầu trường đại học Soongsil được thành lập vào năm 1897 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Nhưng đến năm 1938, trường đã tự giải thể để phản đối với chính quyền chiếm đóng của Nhật Bản lúc bấy giờ. Sau khi Hàn Quốc thoát khỏi sự đô hộ của Nhật Bản vào năm 1945, người ta đã có mong muốn khôi phục lại trường Soongsil nhưng không thành công. Mãi đến khi cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc, trường tư thục Soongsil được tái thành lập tại Hàn Quốc. Hiện tại, ngôi trường này đang tọa lạc tại Seoul.

Đại học Soongsil là đại học tư thục nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành liên quan đến IT và kinh doanh. Ngành công nghệ thông tin của trường có chất lượng đào tạo đứng thứ hai Hàn Quốc, chỉ đứng sau đại học quốc gia Seoul.

Mục tiêu mà trường đại học Soongsil hướng tới đó là tạo ra môi trường học tập chất lượng cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế.

11. Trường Đại học Chung Ang (Chung-Ang University – CAU)

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc
Tỷ lệ chấp nhận: 5,4% (2014)
Thành lập: 1918
Điện thoại: +82 2-820-5114
Màu: Xanh lam
Web: www.cau.ac.kr

Trường Đại học Tổng hợp Chung-Ang được thành lập từ năm 1918. Có cơ sở tại 2 thành phố nổi tiếng Seoul và Anseong, trong đó tại Seoul là trụ sở chính. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành trực thuộc và 14 trường đại học chuyên sâu.

Không chỉ nổi tiếng là một trường đại học có truyền thống lâu đời, trường đại học tổng hợp Chung Ang cũng là một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường nằm trong top 7 các trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và đang giữ vị trí thứ 71 trong các trường đại học tại châu Á. Đại học Chung Ang cũng đạt tỉ lệ cao về số sinh viên nước ngoài đến du học.

Mục tiêu trong tương lai của trường đại học tổng hợp Chung Ang là tiếp tục phát huy các ngành mũi nhọn, đồng thời cải cách chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, phù hợp với xu hướng quốc tế, mở rộng hoạt động giao lưu và trao đổi sinh viên với các nước trong khu vực và thế giới.

Xem Thêm :

Trường Đại học Chung Ang (Chung-Ang University – CAU)

12. Trường Đại học nữ Ewha (Ewha Womans University)

Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
Nhà sáng lập: Mary F. Scranton
Thành lập: 1886
Điện thoại: +82 2-3277-2114
Số lượng nhập học: 18.445 (2014)
Web: www.ewha.ac.kr

Trường đại học nữ Ewha được thành lập vào năm 1886 bởi nữ giám mục người Mỹ Mary F.Scranton. Đây là ngôi trường đại học dành riêng cho phái nữ lớn nhất thế giới. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều những nữ anh tài cho đất nước Hàn Quốc, nổi bật là nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc, bà Han Myung Sook. Có 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Ewha và 17 trong số 40 nữ đại biểu Quốc hội Hàn Quốc khóa 17 tốt nghiệp từ đại học Ewha.

Ngoài những thành tích trong giáo dục giảng dạy, trường đại học nữ Ewha cũng có nhiều đóng góp vào sự phát triển khoa học của phụ nữ Hàn Quốc với việc xây dựng bệnh viện dành cho phụ nữ đầu tiên tại Hàn Quốc năm 1887 đến sự khởi đầu, tiên phong của các viện y học, dược lý vào những năm 1940 và phân viện đại học chuyên ngành kỹ sư dành cho phụ nữ đầu tiên trên thế giới vào năm 1996.

Xem Thêm :

Trường Đại học nữ Ewha (Ewha Womans University)

13. Trường Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Jongno-gu, Seoul, South Korea
Nhà sáng lập: Maidenhair tree
Thành lập: 1398
Điện thoại: +82 2-760-0114
Số lượng nhập học: 19,439 (2014)
Web: www.skku.edu
Ngôi trường này có lịch sử rất lâu đời. Trường đại học Sungkyunkwan do vua Taejo triều đại Joseon thành lập vào năm 1398. Đại học Sungkyunkwan chính là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc. Cùng với bề dày lịch sử đáng tự hào thì Sungkyunkwan cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất về chất lượng đào tạo giáo dục Hàn Quốc hiện nay.

Hiện nay, trường có hai cơ sở. Trụ sở chính tại thủ đô Seoul, và Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon. Trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Từ năm 1996, trường được đầu tư bởi tập đoàn Samsung trường đại học Sungkyunkwan đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Những năm gần đây, trường đại học Sungkyunkwan nổi lên trở thành một trong những trường đào tạo ngành y tốt nhất tại Hàn Quốc.

Xem Thêm :

Trường Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)


14. Trường đại học Ajou Hàn Quốc

Trường thành lập năm 1973 gồm 11 trường cao đẳng và 35 khoa
Trường đại học Ajou tổng hợp trọng tâm nghiên cứu danh tiếng của Hàn Quốc
Trường nằm ở vùng ngoại ô Seoul nên có môi trường đô thị tiên tiến hiện đại và văn hóa,
Số sinh viên là 15,000 sinh viên (đại học 10.000 sinh viên, cao học 5.000 sinh viên)
Trường được đánh giá là trường đại học đứng thứ 13-15 trong cả nước nằm trong top 100 trường đại học ở châu Á
Có mối quan hệ chặt chẽ và giao lưu quốc tế với 275 trường đại học ưu tú của 62 quốc gia trên toàn thế giới
Có khoảng 800 sinh viên nước ngoài từ 70 quốc gia trên toàn thế giới đang theo học (Đứng thứ 6 về tính đa dạng quốc tịch của sinh viên nước ngoài)
Tỉ lệ xin việc làm đứng thứ 7 trong top 15 đại học hàng đầu
Sở hữu Bệnh viện Đại học Ajou tiêu chuẩn Top 5 toàn quốc

Xem Thêm :

Trường đại học Ajou Hàn Quốc

15. Đại học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

Ngày thành lập: 1948.10.20
Hình thái: Đại học quốc gia.
Organization: 3 cơ sở,12 trường cao đẳng, 10 trường đại học, 80 khoa (vừa) và lớn.
Tổng số học sinh: 24.500 người (21.500 người đại học, sau đại học 3000).
Giáo sư, nhân viên: 1200 người (giáo sư 800 người, nhân viên 400 người).
Lĩnh vực chuyên môn: Khoa học cuộc sống, Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ, vật liệu nano Engineering, khoa học biển….

Trường đại học Gyeongsang (GNU) được thành lập vào năm 1948 là tiền thân của đại học nông nghiệp Jinju trước kia. Trường nằm tại thành phố Jinju với một bề dày lịch sử to lớn.

Gyeongsang là vùng rộng lớn nhất ở Hàn Quốc và còn là vùng giàu có về văn hóa, lịch sử với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trường gồm có những chuyên ngành đào tạo: Khoa học cuộc sống, Kỹ thuật cơ khí và hàng không, Kỹ thuật vật liệu cao và nano, đó là những chuyên ngành được đánh giá cao ở Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa ra các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài bằng chương trình giáo dục miễn phí cho sinh viên, các chương trình văn hóa Hàn Quốc hay các hoạt động có sự trợ giúp sinh viên nước ngoài và còn có nhiều chương trình hỗ trợ giải quyết vấn đề đời sống của sinh viên. Trường còn có một môi trường học tập dễ chịu, thoải mái dành cho sinh viên quốc tế.

Xem Thêm :

Đại học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

16. Trường đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU)

Trường đại học Bách khoa Hàn Quốc (Korea Polytechnic University – KPU) là trường đại học do chính phủ Hàn Quốc thành lập trong khuôn viên khu công nghiệp quy mô lớn nhất cả nước nhằm nâng cao sức cạnh tranh kỹ thuật và đào tạo nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp thông qua hợp tác tích cực với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với hệ thống giáo dục sáng tạo, có tính ứng dụng cao nhà trường đang dẫn đầu trong số các trường đại học Hàn Quốc về ngành kỹ thuật.

Với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại trường và công ty, giảng viên được bố trí hướng dẫn và tư vấn cho học sinh.
Hệ thống Partner company – sáng kiến trao đổi kĩ thuật và cùng nghiên cứu giữa Đại Học – Doanh Nghiệp được phát triển lần đầu tiên tại KPU, hệ thống đào tạo học sinh tại trường.
Engineering House- trong trường học nền tảng R&D từ trung tâm hợp tác và giáo dục Hàn Quốc, học sinh có thể học tập từ nguyên cứu tới công việc thực tế liên quan.
Capstone Design – thay vì làm luận án tốt nghiệp, từ những kiến thức đã được học trong quá trình học tập sinh viên sẽ lập kế hoạch, thiết kế, chế tạo sản phẩm tốt nghiệp.

Xem Thêm :

Trường đại học Bách Khoa Hàn Quốc (KPU)


17. Trường đại học Đông Y Daegu

Địa chỉ

Thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongbuk, Hàn QuốcTrường có 3 cơ sở: Susung, Samsung, Osung
Tọa lạc tại khu vực chuyên về lĩnh vực Đông Y: Sangdong, thành phố Daegu, cơ sở Susung chuyên về Đông Y học (trường đã xây dựng bệnh viện mang tên: Bệnh viện Trường đại học Daegu, chuyên về Đông y).
Tọa lạc tại Gyeongsan, cơ sở Samsung là cơ sở có môi trường học
tập thân thiên với môi trường.
Tọa lạc tại quận Yeocheon, thành phố Gyeongsan, cơ sở Osung là nơi nuôi dưỡng nhân tài về ngành công nghiệp dược thảo.
Năm thành lập: 1980

Hình thức thành lập: Tự lập

Đại học Đông Y Daegu được thành lập năm 1980, từ khi thành lập đến nay đã không ngừng hình thành và phát triển. Trường có ba cơ sở chuyên môn hóa (Samsung, Susung, Osung), các chuyên ngành học đều dựa trên Đông y học và ngành công nghiệp dược thảo. Để đáp ứng sự phát triển của thời đại thông tin, kỹ thuật cùng với sự toàn cầu hóa, trường đã giảng dạy với khóa học đa dạng, cùng với nhiều chương trình thực tập và nghiên cứu riêng biệt.

Hiện tại, trường đang đặt trọng tâm vào các trường đại học Hàn Quốc: Đại học Đông y, Đại học Y khoa, Đại học công nghiệp dược thảo để đẩy mạnh thành các trường chuyên môn hóa. Đặc biệt, vào năm 2014, trong “dự án chuyên môn hóa đại học” do bộ Giáo dục Hàn Quốc chủ quản, ngành Y tế và Phúc lợi đã được chọn. Đây là là nguồn động viên, tạo đà cho những người làm trong lĩnh vực Đông y. Không những vậy, khoa Dược lý mỹ phẩm” khoa chuyên ngành xuất sắc của trường, đã hợp tác với công ty Mỹ phẩm thảo dược (Green Herbal Tech. Từ đó, tạo ra động lực phát triển mới cho ngành công nghiệp dược thảo.

Để hòa nhịp cùng Quốc tế và thời đại xã hội thông tin, từ năm 2014, trường đã thực hiện chương trình OLE (hệ thống giáo dục thực tế) lấy người tiêu dùng làm trọng tâm. Các khoa của trường độc lập, riêng biệt nhưng vẫn kết nối học thuật với nhau.

Thêm vào đó, trường đại học Đông Y Daegu với các cơ sở là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố quan trọng trong cuộc sống đó là Giáo dục, công việc và sự hứng thú. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng giáo dục trường đã và đang thực hiện dự án 3E (3E project). Đây là dự án với nỗ lực làm tối đa hoá sự hài lòng của sinh viên, học sinh trong học tập và sinh hoạt tại trường xét ở góc độ tổng thể. Và để đáp ứng tiêu chuẩn là trường đại học quốc tế, trường đại học Hàn Quốc Đông y Daegu đã xây dựng mối quan hệ hợp tác, với 72 cơ quan ta hơn 20 quốc gia trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Mông cổ, Nhật Bản, Uzbekistan, Anh, Mỹ, Nga. Hỗ trợ sinh viên với đa dạng các chương trình gửi đi nước ngoài và các học bổng.

Xem Thêm :

Trường đại học Đông Y Daegu


18. Trường đại học Hanseo Hàn Quốc

Thành lập năm 1991 tại tỉnh Chungcheongnam, miền trung Hàn Quốc, trường đại học Hanseo luôn tự hào với môi trường giáo dục hiện đại, đẹp đẽ, bình yên, tươi sáng. Nổi bật về chuyên ngành đào tạo hàng không chuyên nghiệp, trường đại học Hanseo còn được coi là một ngôi trường có uy tín và tầm ảnh hưởng bậc nhất tại Hàn Quốc. Trường sở hữu sân bay rộng, hệ thống máy bay, mô hình bay hiện đại cho sinh viên học tập. Với ngành hàng không dân dụng nổi bật, những chương trình đào tạo tiếp viên hàng không, phi công chuyên nghiệp luôn đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và quốc tế.
Ngoài ra, Đại học Hanseo còn giảng dạy chuyên sâu 54 ngành học như chuyên ngành kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y tế và chăm sóc sức khỏe, văn hóa nghệ thuật,…
Với phong cách giảng dạy hiện đại, thu hút, cởi mở, học viên sẽ nhanh chóng tiếp thu tốt các kỹ năng được học từ những giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Trường đại học Hanseo có cơ sở vật chất hiện đại, thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm sân bay, sân vận động, nhà ăn, kí túc xá đầy đủ tiện nghi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện.
Hàng năm trường có 2 kỳ nhập học vào học kỳ mùa xuân và học kỳ mùa thu… Đối với chương trình học tiếng Hàn, học sinh nộp đơn đăng ký giữa tháng 12 và giữa tháng 6 mỗi năm. Đối với chương trình học đại học thì nộp đơn đăng ký từ giữa tháng 10 và giữa tháng 5 hàng năm.

Xem Thêm :

Trường đại học Hanseo Hàn Quốc

19. Trường Đại Học Hanshin Hàn Quốc

Trường đại học Hanshin Hàn Quốc được thành lập từ những năm mà Hàn Quốc bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Trường thành lập từ năm 1940 và nằm tại thành phố Osan cách thủ đô Seoul khoảng 35km về phía Nam. Ở đây có khu chợ Osan được mở cửa từ năm 1792 lớn nhất Hàn quốc. Osan có khoảng 200.000 dân sinh sống và kinh tế ở đây phụ thuộc vào nông nghiệp và các doanh nghiệp công nghiệp. Trường đã đem lại không ít những thành tựu mang giá trị to lơn cho ngành giáo dục Hàn Quốc.

Trường có học bổng từ 30-70% chương trình cử nhân cho các sinh viên đăng ký học tại trường dựa trên điểm trung bình các môn học và điểm năng lực tiếng Hàn . Riêng đối với sinh viên theo học các chương trình sau đại học, trường dành học bổng từ 33%-100% học phí và tiền ký túc xá.

Chương trình đặc biệt cho những sinh viên đã có bằng cử nhân về IT có thể học tiếp lên thẩng Tiễn sĩ với chương trình tích học với chuyên ngành Khoa học Thông tin và Viễn thông.
Đối với những sinh viên chưa học tiếng Hàn, trường có Viện ngôn ngữ Hàn quốc hỗ trợ cho các em. Lịch học 4h/ngày từ thứ 2 tới thứ 6. Theo qui định của chính phủ, sinh viên được phép đi làm thêm 28h/tuần.

Xem Thêm :

Trường Đại Học Hanshin Hàn Quốc

20. Trường đại học Hongik Hàn Quốc

Trường Đại học Hongik. Địa chỉ: 94 Wausan-ro, Mapo-gu, Hàn Quốc, Mapo-gu, Seoul. Được thành lập năm 1946 với khái niệm thực hiện “cầu nguyện hạnh phúc đến cho con người, lấy việc tạo ra con người tự chủ, sáng tạo và chung sức chung lòng làm mục tiêu đào tạo.Trường luôn lấy nguyên tắc “nhất thể công nghiệp” đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, định hướng xã hội công nghiệp đi lên, nỗ lực đào tạo những con người thể cống hiến cho sự phát triển xã hội của quốc gia.

Mục tiêu giáo dục của trường là tận dụng triệt để mọi nguồn nhân lực và vật lực để phát triển chất lượng học thuật và quy mô một cách tối ưu, để các sinh viên khi học tập có thể tận hưởng một nền giáo dục tốt nhất.

Đại học Hongik là một trường đại học dân lập tổng hợp với 9 chuyên khoa. 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học.

Hiện nay, trường đại học Hongik có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế. Có được sức hút lớn như vậy bởi Hongik luôn xem chất lượng giáo dục và các mục tiêu làm trọng tâm để phấn đấu. Trường quy tụ một đội ngũ giảng dạy nhiều kinh nghiệm, bao gồm nhiều giáo sư đầu nghành, các nhà nghiên cứu, học giả có uy tín với 244 giảng viên. Ngoài ra, trường còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, tiện nghi nhằm phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Xem Thêm :

Trường đại học Hongik Hàn Quốc

21. Trường Đại Học Jeonju Kijeon Hàn Quốc

Trường đại học Jeonju Kijeon được thành lập năm 1974, là trường đại học chuyên đào tạo du học sinh nước ngoài.

Trường đại học Jeonju Kijeon nằm ở thành phố Jeonju, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực Tây Nam Hàn Quốc. Với chính sách thu hút học sinh Trung Quốc tích cực của chính quyền tỉnh Jeolla Bắc.

Đại Học Jeonju Kijeon là một trong những trường đại học Hàn Quốc tốt nhất được xếp hạng A theo đánh gia xếp hạng Đại Học toàn quốc của Hàn Quốc năm 2015. Trong 135 trường đại học chuyên ngành trên toàn quốc được đánh giá xếp loại theo A, B, C/D, E thì có 10% vị trí đại học hàng đầu là được xếp hạng A.

Quy mô trường đại học với khoảng 30 khoa bao gồm các chương trình học 2 năm, 3 năm, 4 năm (số sinh viên đang học khoảng 2000, số học sinh đã tốt nghiệp khoảng 30000).

Xem Thêm :

Trường Đại Học Jeonju Kijeon Hàn Quốc

22. Trường đại học Quốc gia KongJu

Đại học Quốc gia Kongju (hangul: 국립공주대학교), tên tiếng Anh: Kongju National University (KNU) là một trường đại học Quốc gia Tổng hợp có trụ sở chính đặt tại thành phố Gongju, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc với khuôn viên tọa lạc tại ba thành phố là Gongju, Cheonan và Yesan. Năm 2014 trường đã đạt được chứng chỉ đánh giá chất lượng giáo dục quốc tế IEQAS và là một trong những trường hàng đầu ở Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo giáo viên sư phạm.

KNU được thành lập vào năm 1948 với tên gọi là Trường Cao đẳng sư phạm Kongju. Nó được nâng lên thành một trường Đại học hoàn chỉnh vào năm 1991, và lớn mạnh nhanh chóng trở thành một trường Đại học lớn với trên 22,000 sinh viên, bởi sự sáp nhập trường Cao đẳng Nông nghiệp Yesan thành College of Industrial Sciences vào năm 1992, và sáp nhập trường Cao đẳng Văn hóa Quốc gia Kongju thành College of Visual Image and Health vào năm 2001, và tiếp tục sáp nhập trường Cao đẳng Kỹ thuật Cheonan thành College of Engineering vào năm 2005. KNU đã đào tạo được hơn 100,000 sinh viên tốt nghiệp kể từ khi thành lập tới nay.

Xem Thêm :

Trường đại học Quốc gia KongJu

23. Trường đại học Semyung University

Trường đại học Semyung nằm ở thành phố Jecheon thuộc ChungcheongBukdo (cách thủ đô Seoul khoảng 90 phút về phía Đông Nam). Trường tọa lạc tại một trong những thành phố có điều kiện tự nhiên đẹp nhất Hàn quốc với núi Wolrak hùng vĩ và hồ CheongPung thơ mộng bao quanh.

Với mục tiêu trước tiên là mang lại niềm tin cho các doanh nghiệp và xã hội, hình thành tri thức đạo đức, kiến thức cho một bộ phận công dân trong xã hội, trường Đại học Semyung đã và đang liên tục đẩy mạnh chương trình giáo dục nhân cách, không ngừng nỗ lực để phát triển truyền thống giáo dục Hàn Quốc của trường.

Trường đại học Semyung là trường đại học Hàn Quốc có 8 khoa và 43 chuyên ngành với tổng số 8500 học sinh trong nước cùng 450 du học sinh nước ngoài đang theo học và nghiên cứu các chương trình đào tạo đại học và cao học. Với diện tích khoảng 210 ha nằm trên khuôn viên xanh rộng lớn, đây là một trường đại học dân lập có uy tín nằm ở miền trung Hàn quốc.

Với khẩu hiệu “Trường đại học thực hiện ước mơ, trường đại học Hàn Quốc có tỉ lệ tìm được việc làm cao”, nhằm nâng cao khả năng giáo dục thực hành và xây dựng một mạng lưới thông tin sắc bén, trường luôn mở rộng mạng lưới thông tin giáo dục, hoàn thiện cơ sở hạ tầng văn hóa giáo dục của địa phương, giáo dục nhân tài phục vụ cho công cuộc thông tin hóa,toàn cầu hóa thế kỉ 21.

Xem Thêm :

Trường đại học Semyung University

24. Trường Đại Học Quốc Gia Pukyong

Địa chỉ: 45 Yongso-ro, Daeyeon 3(sam)-dong, Nam-gu, Busan, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 51-629-4114
Thành lập: 6 tháng 7, 1996
Số lượng nhập học: 17.438 (2014)
Cựu sinh viên nổi bật: Yang Bo Suk, Ryu Hong Soo, Kim Ki Shin

Được thành lập năm 1996 – Đại học Quốc gia Pukyong Hàn Quốc là trường đại học quốc gia công lập, đại học Quốc gia Pukyong Hàn Quốc ở Nam HQ

Được thành lập năm 1996 – Đại học Quốc gia Pukyong Hàn Quốc là trường đại học quốc gia công lập từ sự hợp nhất của hai trường đại học quốc gia. Với lịch sử lâu dài là: Đại học Công nghệ Busan được thành lập năm 1924 và Đại học Quốc gia thủy sản của Busan được thành lập năm 1941.

Tọa lạc tại thành phố cảng Busan, một nơi có cuộc sống náo nhiệt và sôi động. Thành phố Busan mang một vẻ đẹp giữa các nét văn hóa truyền thống được kết tinh và hòa quyện với sự năng động, hiện đại của nhịp sống mới và đặc biệt có trường đại học Pukyong.

Đại học Quốc gia Pukyong là 1 trong 2 trường đại học lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc, đứng đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Đây chính là trường học đầu tiên ở khu vực Đông Nam Hàn Quốc trong số hàng trăm trường đại học Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Pukyong Hàn Quốc được University News Network, bình chọn là: Đại học ở Hàn Quốc đẹp nhất với 4 khuôn viên trong trường học. Bởi lẽ, trường có 2 cơ sở chính: Youngdang và Deayeon. Cơ sở ở Deayeon được nằm cạnh bờ biển Gwanganlli, đây là nơi lí tưởng cho các bạn sinh viên thích thiên nhiên và khám phá phong cảnh.

Hiện nay, lựa chọn du học Hàn Quốc không còn riêng của các bạn sinh viên Việt Nam nữa. Mà Hàn Quốc đang là điểm thu hút tất cả các sinh viên trên toàn thế giới. Bởi Hàn Quốc là một đất nước hiện đại có nền giáo dục được xếp loại xuất sắc nhất trong khu vực hiện nay. Việt Nam với một lượng sinh viên đông đảo khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Tại đây, đất nước có chất lượng giáo dục luôn đứng đầu Châu Á và top 5 các quốc gia có đầu tư cao trong giáo dục, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Lựa chọn đến Hàn Quốc để du học và lựa chọn để vào đại học Pukyong để học tập của sinh viên Việt Nam hiện nay. Đây trường đại học quốc gia tốt nhất Hàn Quốc với chất lượng đào tạo uy tín, xuất sắc luôn mở rộng cánh cửa để đón các bạn du học sinh. Tại ngôi trường này, hàng năm luôn có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học. Bạn đã lựa chọ Pukyong, bạn hãy nỗ lực cố gắng hết mình để dinh về suất học bổng tại trường cho mình. Chúc bạn sẽ nắm bắt được học bổng tại Pukyong và bắt lấy cơ hội du học xứ sở kim chi vô cùng xinh đẹp này!

Xem Thêm :

Trường Đại Học Quốc Gia Pukyong

25. Trường đại học Sangmyung University

Đại học Sangmyung – 상명대학교 nằm tại địa chỉ : 7, Hongji – Dong, Jongno-gu, Seoul 110-743, Korea.
Trường thành lập năm 1937. Được thành lập trên cơ sở tiền thân là Học viện giáo dục Sangmyung.
Trường chính thức đổi tên từ Học viện Sangmyung sang Đại học Sangmyung vào năm 1996.
Trường Đại học Sangmyung – 상명대학교 có 2 trụ sở chính tại : Seoul và Cheonan.

Trường kể từ năm 1996 trở về trước, trường chỉ đào tạo cho phái Nữ mà thôi, nhưng từ năm 1996 đến nay trường đã nhận thêm đào tào Nam sinh viên.

Trường có nhiều thành công và học sinh nổi tiếng về các lĩnh vực như : ca sĩ, diễn viên, bơi lôi…..Điển hình kể đến như : Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh……
Khi tham gia học tại đây, các bạn sẽ được học tập với môi trường khá tốt hiện đại cùng giảng viên chất lượng.

Xem Thêm :

Trường đại học Sangmyung University

26. Trường Đại học Quốc gia Kyungpook

Lịch sử của đại học quốc gia Kyungpook 

Trường đại học quốc gia Kyungpook được thành lập vào năm 1946, được sáp nhập từ 3 trường đại học là đại học sư phạm Daegu, đại học y Daegu và trường đại học nông nghiệp Daegu.

Trường đại học quốc gia Kyungpook nằm tại Daegu, thành phố phồn vinh của miền nam Hàn Quốc. Sau gần 70 năm nỗ lực phát triển, trường đại học quốc gia Kyungpook đã vươn lên trở thành trường đại học nổi tiếng nhất Daegu và nằm trong top đầu các trường tốt nhất Hàn Quốc chỉ sau đại học quốc gia Seoul.

Nhiều lớp sinh viên đã trưởng thành từ môi trường đào tạo này, trở thành những nhân vật có tầm cỡ tại Hàn Quốc như cựu tổng thống Park Chung Hee

Quy mô đào tạo của trường gồm 15 trường đại học trực thuộc, 16 học viện và một số trung tâm nghiên cứu, thu hút hàng chục nghìn sinh viên đại học và sau đại học đến với ngôi trường này.

  • Đại học quốc gia Kyungpook sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín và chất lượng, luôn nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc.
  • Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Cụ thể: trường đã ký hiệp ước đào tạo  với 322 trường ở 47 nước trên thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Hà Lan, Đức, Ba Lan, và Ai Cập.
  • Là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và uy tín, các sinh viên của trường luôn là nguồn nhân lực chủ đạo trong các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG…

Xem Thêm :

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook


27. Trường đại học Sun Moon University

     • Tên tiếng Anh: Sun Moon University
     • Logo trường: Logo trường đại học Sun Moon
     • Khẩu hiệu: “Love God Love Humankind Love Your Country”
     • Loại hình: Tư thục
     • Giáo viên: 751
     • Sinh viên: 9.736
     • Vị trí: Asan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
     • Website: http://tulip.sunmoon.ac.kr/english/main.do

    Trường Đại học Sun Moon được thành lập năm 1989, nằm ở trung tâm của thung lũng Tangjung Crystal và thành phố mới Asan, trong khu vực trung tâm của Hàn Quốc. Trường được biết đến với một khuôn viên xinh đẹp, đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất theo chuẩn quốc gia. Là một trong những trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc về môi trường mang tính quốc tế cao và được biết đến với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp về ngôn ngữ và công nghệ.

    Trường đứng số 1 về số lượng SV Quốc tế, 3 trường quản lý sinh viên tốt nhất Hàn Quốc. Đứng thứ 13 n Châu á (2010). Top 12 trường đào tạo chuyên ngành tốt, từng tổ chức lễ hội tiếng hàn cho 120 nước đến đây. Tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học đứng số 1. trường có 3 trường Đại học thành viên với khoảng 50 ngành nghề đào tạo. Có cả Trườn TC,Cao đẳng,THPT. Hiện nay có hơn 10.000 sinh viên với hơn 1.100 sinh viên quốc tế đến từ 79 nước, đông nhất là sinh viên Nhật Bản, sinh viên Việt Nam có 3 người.

    Hiện nay ở Việt Nam trường đã hợp tác với trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Công nghiệp HN, Viện Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên, Đại học CN Thái Nguyên, Đại học XH Nhân văn TPHCM.

    Ba trường Đại học thành viên thuộc trường gồm:

    – Đại học kỹ thuật và khoa học tự nhiên gồm các khoa như : khoa học y sinh, khoa học y dược, khoa học thực phẩm, dược phẩm, y tá, vật lý trị liệu, y khoa, cấp cứu, kỹ thuật dược, nghiên cứu vật liệu tiên tiến, kỹ thuật dân dụng, khoa học môi trường và sinh hóa, kiến trúc, kỹ thuật điện tử, truyền thông và thông tin, kỹ thuật khoa học và máy tính, hóa Nano.

    – Đại học nghệ thuật tự do gồm : khoa văn học Hàn, lịch sử, văn hóa, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, hành chính công, quản trị kinh doanh, quản lý công nghệ thông tin, phúc lợi xã hội, tâm lý, tư vấn công nghiệp, công nghệ thông tin, khoa luật, luật hành chính an ninh, phân tích thương mại và kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế,nghiên cứu tây bắc châu Á, khoa du lịch và giải trí toàn cầu. nghiên cứu văn hóa và tiếng Hàn, văn hóa tình yêu trong gia đình.

    – Đại học nghệ thuật và thể thao gồm : khoa học thể thao, võ thuật và bảo vệ, hiết kế trực quan.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Sun Moon University

    28. Trường đại học WonKwang University

    – Địa chỉ: 460 Iksan-daero, Sin-dong, Iksan, Jeollabuk-do, Hàn Quốc
    – Điện thoại: +82 63-850-5114
    – Ở Tỉnh: Jeolla Bắc
    – Thành lập ngày: 29 tháng 1, 1953
    – Số lượng nhập học: 17.946 (2016)
    – Website của trường: http://www.wku.ac.kr/
    – Trung tâm Quan hệ Quốc tế / Cán bộ phụ trách: Cho Hyun-Woo / email: hucho@wku.ac.kr
    – Điện thoại + 82-63-850-5752 / Fax number : 82-63-850-5753

    Trường đại học Wonkwang nằm tại thành phố Iksan, tỉnh Jeonllabuk-do, Hàn Quốc. Thành lập năm 1976 với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn thế giới. Tuy trường vốn dĩ từ khi thành lập đã liên kết với Phật giáo Won nhưng trong trường tất cả sinh viên đều có quyền tự do bình đẳng tôn giáo.

    Trường đại học Wonkwang với lịch sử hơn 70 năm luôn mang bên mình ý chí trung thành thực hiện sứ mệnh của một trường đại học danh tiếng.

    Để phù hợp với sự biển đổi của xã hội, trường đại học Wonkang thoát ra khỏi một học viện truyền thống lấy căn bản là một viện nghiên cứu văn học cơ bản, nó tự chuyển mình để phù hợp với nhu cầu mới của nền văn hóa tư bản công nghiệp. Các chương trình chuyên ngành “Khóa học sinh sáng lập trường” và “mỗi khoa thành lập một doanh nghiệp” và thoát ra khỏi khuôn khổ của các nguyên tắc chủ nghĩa tư bản công nghiệp hiện có, nhà trường thực hiện kết hợp chính sách giáo dục đa dạng với từng cá nhân, và đào tạo nhân tài với các tính cách và thông minh để thay đổi xã hội trong tương lai.

    Trường đại học Wonkang là trường đại học hàng đầu châu Á trong nền văn hóa thế kỉ 21, tiến vào thị trường công nghiệp y tế du lịch của Trung Quốc, để dẫn những thay đổi mới trong nền kinh tế thế giới, chẳng hạn như thúc đẩy sự đổi mới trong xây dựng cộng đồng ĐôngÁ.

    Xem Thêm :

    Trường đại học WonKwang University

    29. Trường đại học YeongNam University

    Môi trường đạo tạo hiện đại với những giáo viên giỏi cùng những trang thiết bị hỗ trợ và cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp các bạn sinh viên học tập tốt nhất. Du học Hàn Quốc với việc lựa chọn trường đúng đắn, phù hợp với sở thích và năng khiếu sẽ giúp các bạn có những cơ hội phát triển tốt nhất cho tương lai sau này.

    Trường đại học Yeungnam

    Trường đại học Yeungnam là ngôi trường có bề dày lịch sử, tiền thân của trường là cao đẳng Taegu và cao đẳng Chunggu, được thành lập ở Daegu lần lượt vào năm 1947 và 1950. Năm 1967, dưới chỉ thị của tổng thống đương nhiệm hồi đó là Park Chung Hee, trường đại học Yeungnam được ra đời. Kể từ đó, qua những bước phát triển mạnh mẽ, năm 2010, trường được bình chọn thuộc top 10 những trường đại học quốc tế Châu Á vì những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu.

    Trường đại học Yeungnam có 2 cơ sở:

    – Cơ sở chính tọa lạc tại Gyeongsan.

    – Cơ sở thứ 2 ở Deagu.

    Trường đại học Yeungnam

    Những thành tích nổi bật trong quá trình phát triển của trường đại học Yeungnam:

    – Năm 1996, trường được đánh giá là một trong những trường đại học xuất sắc trong đào tạo hệ đại học và sau đại học.

    – Năm 1997, được chính phủ lựa chọn trong chương trình “ Chính phủ tài trợ cho khoa học và giáo dục”.

    – Năm 2010 trường đại học Yeungnam được lựa chọn là 1 trong 10 trường đại học quốc tế Châu Á vì những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu thiên niên kỷ mới.

    – Hiện tại trường Yeaungnam còn liên kết với rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác trên thế giới như các trường đại học của Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc,…

    Trường đại học Yeungnam

    Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc đại học Yeungnam và các ngành đào tạo:

    – Cao đẳng khoa học xã hội, nhân văn: Ngôn ngữ Hàn Quốc và văn học, tiếng Anh và văn học, tiếng Đức và Văn học, lịch sử Hàn Quốc , văn hóa nhân văn , xã hội học , tiếng Nhật và văn học, Ngôn ngữ pháp và văn học, triết học , lịch sử , tâm lý , truyền thông.

    – Cao đẳng kỹ thuật: Hóa chất, kỹ thuật môi trường , cơ khí , kỹ thuật điện , kỹ thuật điện tử , khoa học máy tính và kỹ thuật, truyền thông, quy hoạch đô thị, khoa học ật liệu.

    – Đại học luật: Luật.

    – Đại học hành chính: Khoa học chính trị và ngoại giao , khu vực phát triển và quản lý phúc lợi, hành chính.

    – Trường Cao đẳng Thương mại và Kinh tế: Kinh tế và tài chính , quản lý , kinh tế và kinh doanh .

    – Cao đẳng y tế: Y học.

    – Cao đẳng tài nguyên: Công nghiệp thực phẩm, kiến trúc, Công nghệ thực phẩm…

    – Đại học sư phạm: sư phạm tiếng Anh, sư phạm toán, thể chất, sư phạm tiếng Hàn,…

    – Cao đẳng âm nhạc.

    – Cao đẳng nghệ thuật.

    – Cao đẳng công nghệ sinh học.

    Trường đại học Yeungnam

    Từ khi thành lập cho đến nay, trường đại học Yeungnam không chỉ chú trọng vào phát triển giáo dục mà còn tích cực tham gia các dự án hợp tác và phát triển quốc gia và địa phương như: BK21,  Polymer Gel, Nuri, RIC,… Đây là những dự án lớn và có hiệu quả rất thiết thực trong công cuộc phát triển khu vực và đất nước.

     

    Chương trình đào tạo (4 năm)

    1.     Khối ngành xã hội : Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Lịch Sử, Triết Học, Tâm Lý, Xã Hội Học.

    2.     Khối ngành kỹ thuật : Xây Dựng, Cơ Khí, Công Nghệ Thông Tin, Điện Tử, Khoa Học Máy Tính, Công Nghệ Dệt May, Kiến Trúc

    3.     Khối ngành kinh tế & Luật : Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính Kế Toán, Kinh Tế Quốc Tế, Luật

    4.     Khối ngành khoa học : Toán Học, Vật Lý, Hóa Học & Sinh Học, Dược Phẩm

    Thời gian nhập học hàng năm : tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12

    Chi phí học tập

    Danh mục chi phí

    Thời gian

    Chi phí

    1.     Học phí

    1 năm

    4,200 USD

    2.     Ký túc xá

    6 tháng

    900 USD

    3.     Bảo hiểm

    1 năm

    200 USD

    4.     Phí nhập học

    1 lần duy nhất

    50 USD

    Tổng cộng

    5,350 USD

     

    Điều kiện tuyển sinh:

    1.     Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học (Không quá 3 năm)

    2.     Điểm trung bình học bạ các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 ≥ 6,0

    Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh và các chi phí khác khi du học tại Hàn Quốc và học tập tại đại học Yeungnam, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Du học Hồng Nhung là công ty tư vấn du học quốc tế uy tín, có thương hiệu được khẳng định với kinh nghiệm trong nhiều năm tư vấn du học Hàn Quốc thành công và thuận lợi cho rất nhiều lứa học sinh.

    Website: www.yu.ac.kr

    30.Trường đại học Uiduk University

    Là một trường tư thục, mới được thành lập vào tháng 3/ 1996 tại ngoại ô thành phố Gyeongju. Trường đại học Uiduk, đã hấp dẫn được sự quan tâm đông đảo không chỉ của sinh viên trong nước mà cả du học sinh quốc tế.

    – Địa chỉ: 525 Yugeum-ri, Gangdong-myeon, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
    – Điện thoại: +82 54-760-1114
    – Tỉnh: Gyeongsang Bắc
    – Số lượng nhập học: 4.293 (2016)
    – Web trường: http://ipsi.uu.ac.kr/

    Ban đầu, mới thành lập trường chỉ có khoảng 400 sinh viên đăng ký theo học. Đến năm 2002, số lượng sinh viên đã lên đến 3.400 sinh viên. Trải qua có 6 năm hoạt đông và phát triển. Trường đã có được kết quả đáng mong đợi. Chính vì thế, hiện nay trường đại học Uiduk là lựa chọn lý tưởng cho du học sinh quốc tế theo học.

    Sự hấp dẫn của trường còn là sự đầu tư về cơ sở vật chất. Cùng với đó, là chất lượng giảng dạy cùng những thành tích mà trường có được cụ thể như sau:

    – Trường có tới 31 trường mầm non trên khắp Hàn Quốc

    – Trường có trường phổ thông ở nước ngoài và 4 trường trung học cơ sở trong nước.

    – Trường có quan hệ hợp tác với 13 trường đại học tại 4 quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Trung Quốc.

    – Ký túc xá rất an toàn, thoải mái và tiện sinh hoạt

    Ngoài ra, trường còn hấp dẫn du học sinh với 13 loại học bổng khác nhau. Đây, chính là điều khiến trường đại học Uiduk phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng.

    *. Các chuyên ngành giảng dạy tại trường

    • Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản
    • Ngôn ngữ và văn hoá Anh
    • Ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc
    • Ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc
    • Phật học
    • Kỹ thuật đa phương tiện
    • Kỹ thuật điện tử
    • Kỹ thuật bán dẫn
    • Khoa học và kỹ thuật máy tính
    • Khoa học đời sống
    • Công nghệ thông tin
    • Kỹ thuật máy tính
    • Khoa học môi trường
    • Quản trị kinh doanh
    • Luật
    • Kỹ thuật kiến trúc
    • Mỹ thuật
    • Kinh tế học
    • Quan hệ quốc tế
    • Phúc lợi xã hội
    • Thể thao và giải trí công đồng

    *. Học phí của trường đại học Uiduk

    + Phí nhập học: 60 USD.

    + Phí học khóa tiếng: 900 USD $/ kỳ. Thực tế 1 năm trường có duy nhất 2 kỳ nhập học tiếng là kỳ tháng 03 và 09. Học phí học tiếng Hàn đóng luôn 1 năm = 3.600 USD/năm.

    + Tiền phí bảo hiểm: 90 $ – 180 $/ năm, tùy giới tính hay độ tuổi.

    + Phí học chuyên ngành: Khoảng 3.064 $ đến 3.935 $/ năm, tùy chuyên ngành học.

    + Phí thuê phòng ký túc: Khoảng 1.032 $/ năm, phòng đôi, không có bếp nấu ăn.

    IV. Học bổng ở trường đại học Uiduk

    Mặc dù trường đại học Uiduk chỉ là một trường tư thục mới hoạt động hơn 20 năm. Nhưng, trường đại học Uiduk có đến 13 loại học bổng khác nhau dành cho du học sinh và sinh viên trong nước. Mức giá trị học bổng lên đến 100% học phí cùng nhiều ưu đãi khác.

    Trên đây, là những thông tin về trường đại học tư thục Uiduk. Hy vọng, đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và lựa chọn đến trường đại học Uiduk học tập.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Uiduk University

    31. Trường đại học Ulsan University

    Trường Đại học Ulsan được thành lập năm 1970 với nhà sáng lập là Ju-yung Chung (người sáng lập tập đoàn Hyundai – một trong những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc và trên thế giới). Hiện nay trường là nơi làm việc của hơn 1,100 giảng viên làm việc và nơi học tập của 16,000 sinh viên. Năm 2012, Đại học Ulsan nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất châu Á và Top 30 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

    Đại học Ulsan có 12 trường thành viên đào tạo các chuyên ngành và 6 trường sau đại học, các chương trình đào tạo chính của trường gồm có:

    • Nhân văn xã hội và Khoa học tự nhiên
    • Quản trị kinh doanh
    • Ngôn ngữ (Hàn, Trung, Anh, Nhật, Đức,…)
    • Xây dựng và Kiến trúc
    • Âm nhạc và Nghệ thuật
    • Thiết kế
    • Y học
    • Công nghiệp và Quản lý

    Trường Đại học Ulsan có 4 kỳ nhập học:

    • Kỳ 1 bắt đầu từ đầu tháng 03 tới giữa tháng 05
    • Kỳ 2: bắt đầu cuối tháng 05, kết thúc cuối tháng 07
    • Kỳ 3: bắt đầu đầu tháng 09 và kết thúc giữa tháng 11
    • Kỳ 4: bắt đầu cuối tháng 11 và kết thúc cuối tháng 01.

    Kí túc xá của trường thường dành cho học sinh nhập học kỳ 1 và kỳ 3 tiếng Hàn.

    Chương trình học của trường chú trọng tính thực tế, kết hợp giảng dạy giữa nhà trường và thuyết giảng, thảo luận từ đại diện các tập đoàn lớn, các CEOs đầu ngành chuẩn bị sinh viên những cơ hội tiếp cận với ngành nghề tương lai và có những định hướng rõ ràng khi ra trường.

    Trường liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc và trên thế giới, như Tập đoàn Hyundai, KCC, bệnh viện Asan Medical Centre… tạo nên nhiều cơ hội học tập và làm việc, thực tập (on-the-jobs-training), tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên.

    Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc như : Học bổng 30 – 70% học phí dành cho sinh viên có TOPIK 3 -5, học bổng lên tới 100% học phí cho sinh viên có điểm GPA 3.4 trở lên,….Phần lớn học bổng đều từ nguồn tài trợ chính thức là tập đoàn HUYN DAI.

    Theo bảng xếp hạng uy tín của thế giới QS Asian University Ranking, trường đứng thứ 18 tại Hàn Quốc và 99 ở châu Á về chất lượng giáo dục.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Ulsan University

    32. Trường đại học Dong A University

    Trường đại học Dong A Hàn Quốc là trường đại học tư thục danh tiếng nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Busan được mệnh danh là mảnh đất màu mỡ của du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch. Trường đại học Dong A nằm ngay tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận tiện cho sinh viên đi lại giữa trường và nhà cũng như đến những khu vui chơi giải trí.

    Khi nhắc đến đại học Dong A, mọi người sẽ liên tưởng ngay đến ngành khoa học xã hội và nhân văn vì đây là ngành mà trường có thế mạnh. Trường đại học Dong A đạt danh hiệu “Trường đại học xuất sắc” với thành tích thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc 2 năm liên tiếp. Và là một trong số ít trường đại học Hàn Quốc được chọn là nơi đào tạo cho những sinh viên nhận được học bổng của chính phủ. Hiện nay trường đại học Dong A Hàn Quốc đã cho xây dựng được 3 khuôn viên chính gồm 13 trường đại học trực thuộc với 70 chuyên ngành khác nhau. Từ khi mới thành lập đến nay, trường đã thu hút được hơn 20 nghìn sinh viên bao gồm cả sinh viên quốc tế và bản địa đến theo học. Đồng thời, trường còn tham gia trao đổi hợp tác với 132 trường22 quốc gia và hiện nay sinh viên quốc tế theo học tại trường cũng chiếm con số khá lớn.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Dong A University

    33. Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

    Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc được thành lập từ năm 1990, mặc dù thời gian thành lập chưa được lâu nhưng trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc chính là nơi nuôi dưỡng và đào tạo nhiều nhân tài nghệ thuật Hàn Quốc. Điển hình là một số diễn viên, ca sĩ nổi tiếng là cựu sinh viên của trường như Jang Dong Gun, Lee So Yeon, Kim Himchan, Stephanie, v.v…

    Môi trường giáo dục Hàn Quốc tối ưu dành cho sinh viên, sự nhiệt huyết trong việc giảng dạy của các giáo sư nhằm khơi dậy khả năng nghệ thuật tiềm ẩn trong mỗi sinh viên. Cho đến nay, trường đã liên kết được với khoảng hơn 100 trường đại học có uy tín cao thuộc 36 quốc gia trên thế giới nhằm tạo ra những chương trình liên kết để trao đổi sinh viên giữa các trường. Đội ngũ cán bộ nhân viên trường luôn tận tình giúp đỡ nếu sinh viên trong nước hay quốc tế có bất kỳ thắc mắc cũng như mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ ban hỗ trợ sinh viên. Hiện nay, đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc cung cấp được khá nhiều khóa học khác nhau, tạo nên sự phong phú trong sự lựa chọn ngành học của mỗi sinh viên. Chương trình đào tạo của trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc gồm 26 chuyên ngành được tổng hợp trong 6 khối ngành chính là âm nhạc, kịch, phim ảnh, truyền thông, vũ công, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

    Xem Thêm :

    Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

    34. Trường đại học Sejong Hàn Quốc

    Tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Đại học Sejong được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng với trang thiết bị hiện đại.

    Trường đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (đứng trong top 10) và ngành khoa học tự nhiên (đứng thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014. Trường còn được trang bị một đội ngũ giảng viên ưu tú phần lớn các giáo sư giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, xuất sắc trong nghiên cứu và tham gia nhiều chương trình nghiên cứu.

    Trường đại học Sejong đặc biệt được biết đến như một trường đại học mến khách và thân thuộc với rất nhiều sinh viên quốc tế. Đối với du học sinh Hàn Quốc tại trường đại học Sejong, đây không chỉ là một môi trường học tập thuần túy mà còn là ngôi nhà thứ hai. Bởi lẽ trường đại học Sejong đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở kí túc xá, kí túc xá của trường được trang bị đầy đủ các tiên nghi, chi phí phải chăng. Sejong có cơ sở hạ tầng rất tốt, phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu. Trường luôn không ngừng thu hút sinh viên nước ngoài đặc biệt là sinh viên Việt Nam cũng như tích cực quảng bá hình ảnh của mình ở nhiều nước châu Á.

    Trường Đại học Sejong Hàn Quốc (세종대학교) nằm tại thủ đô Seoul với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho hơn 13000 sinh viên trong đó có 500 sinh viên quốc tế gồm 70 sinh viên Việt Nam đang theo học tiếng, Đại học và thạc sỹ. Trường hiện đào tạo 56 chuyên ngành Đại học. Trường còn được trang bị một đội ngũ giảng viên ưu tú phần lớn các giáo sư giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, xuất sắc trong nghiên cứu và tham gia nhiều chương trình nghiên cứu.

    Đại học Sejong được đánh giá là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Sejong Hàn Quốc

    35. Trường Đại học Kookmin

    Trường Đai học Kookmin được thành lập vào năm 1946 bởi các thành viên của chính phủ lưu vong (Chính phủ lâm thời Thượng Hải) dưới thời cai trị của Nhật Bản với mục đích đào tạo nên những nhà lãnh đạo kiệt xuất để tái thiết đất nước. Đây cũng là trường Đại học dân lập đầu tiên của Hàn Quốc.

    Trường đặt trụ sở chính tại trung tâm thủ đô Seoul. Bao quanh trường là công viên quốc gia Bukhan, vì thế, môi trường quanh đây rất xanh và sạch. Cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị tiên tiến được chú trọng đầu tư, phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Chính điều này đã giúp Đại học Kookmin dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các học sinh sinh viên.

    Đại học Kookmin được biết đến là trường Đại học tổng hợp có quy mô lớn ở Seoul. Hiện tại, trường có 13 trường trực thuộc đào tạo bậc Đại học, 14 ngành đào tạo bậc sau Đại học. Số lượng sinh viên theo học tại trường lên tới 23.000 sinh viên, được giảng dạy trực tiếp bởi gần 2000 giáo sư có kinh nghiệm lâu năm.

    Mục tiêu đào tạo của trường không những nằm ở các tiêu chí truyền thống, tạo tiền đề cho sự thành công của sinh viên mà còn liên tục bổ sung những tiêu chí mới, giúp sinh viên có được sức sáng tạo vô tận, nhằm đáp ứng những yêu cầu làm việc mang tính toàn cầu.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Kookmin

    36. Trường Đại học Myongji

    Trường Đại học Myongji được thành lập năm 1948 và được đánh giá là trường tư thục danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Hiện tại, trường đang là điểm đến du học ưa thích được nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn.

    Đại học Myongji có 2 cơ sở chính. Cơ sở Khoa học xã hội nằm tại thủ đô Seoul và cơ sở Khoa học tự nhiên nằm tại thành phố Yoshin. Cả 2 cơ sở đều được đánh giá cao trong việc đào tạo và giảng dạy. Có được điều này nhờ đội ngũ giảng viên là các giáo sư nhiệt tình, có kinh nghiệm và trình độ lâu năm, kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, các trang thiết bị hiện đại được đầu tư cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Với hệ thống giảng dạy đạt tiêu chuẩn chất lượng, trường Đại học Myongji đã thu hút hơn 500 du học sinh đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau trên thế giới.

    Đặc biệt vào năm 2008, Chính phủ Hàn Quốc đã chọn lựa trường Đại học Myongji là tổ chức đào tạo sinh viên quốc tế uy tín, và trường cũng đã nhận được sự tài trợ đến từ Chính phủ. Trường cũng đã được Tổ chức Study Abroad Foundation bầu chọn vào danh sách 23 trường Đại học danh giá nhất của Hàn Quốc.

    Hiện tại số lượng sinh viên đăng kí theo học tại trường lên tới hơn 15000 sinh viên và hơn 1900 nghiên cứu sinh. Trường có 45 khoa và chuyên ngành tại 9 Đại học chuyên khoa, cùng với 47 chuyên ngành đào tạo hệ Thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo hệ Tiến sĩ và hơn 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp giữa hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Myongji

    37. Trường Đại học Konkuk Hàn Quốc

    Trường Đại học Konkuk lấy tên gọi “Học viện chính trị Chosol” khi được thành lập năm 1946. Sau trường đổi tên thành Đại học Konkuk với ý nghĩa kiến quốc. Trường có trụ sở nằm tại trung tâm thủ đô Seoul.

    Với nhiều bước phát triển mạnh mẽ, trường được xếp thứ 13 trong số những trường Đại học toàn diện nhất của Hàn Quốc. Trường có 22 trường Đại học trực thuộc cùng 26 phân ngành, 33 khoa với 86 chuyên ngành khác nhau.

    Trường Đại học Konkuk được coi là cái nôi luyện nhân tài với vô số những gương mặt tài năng, những ngôi sao trong làng giải trí của Hàn Quốc. Có thể kể đến diễn viên Lee Min Ho, Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Shim Chang min (TVXQ), Park Eunji (Nine muses)…

    Đại học Konkuk có 2 cơ sở tại Chungju và Seoul. Cơ sở Chungju nằm tại thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do. Cơ sở Seoul nằm ngay trong lòng trung tâm thủ đô Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Đặc biệt, cơ sở tại Seoul còn có ga tàu điện ngầm dành riêng cho những sinh viên của Đại học Konkuk (Ga Đại học Konkuk).

    Với định hướng quốc tế hóa trường học, Đại học Konkuk đã và đang thực hiện khá nhiều chương trình Đào tạo Quốc tế, phát triển quan hệ hợp tác, liên kết với gần 200 trường Đại học của 34 quốc gia khác nhau. Qua đó, trường tăng cường các chương trình nghiên cứu, giao lưu văn hóa cũng như thực hiện nhiều chương trình trao đổi giáo sư và sinh viên.

    Hiện nay, Đại học Konkuk có đội ngũ giảng dạy đông đảo với 1000 giảng viên và 2100 giáo sư có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường lên tới 25000 sinh viên. Ngoài hệ đào tạo Đại học , hệ Cao học của trường có 76 khóa đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ cùng 70 trung tâm nghiên cứu khoa học sĩ thuật.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Konkuk Hàn Quốc

    38. Trường Đại học Daejin

    Trường Đại học Daejin được thành lập vào năm 1992 tại thành phố Pocheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 18km về phía Bắc.

    Là 1 trường Đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu của Hàn Quốc, trường có 5 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học thuộc các chuyên ngành sau: Giáo dục, Văn hóa, Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Luật hành chính, Quan hệ công chúng.

    Cơ sở vật chất của trường rất khang trang. Hội trường và phòng tập thể dục của trường có diện tích lớn nhất Hàn Quốc. Tổng diện tích của trường lên tới 60 triệu m2. Kí túc xá của trường cũng rất lớn với sức chứa lên tới 2000 sinh viên. Ngoài ra, trường là Đại học đầu tiên có 2 khuôn viên được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đại học Daejin trong thời gian 5 năm liên tiếp đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là 1 trường toàn diện hàng đầu.

    Hiện tại, số lượng sinh viên đang theo học tại đây lên tới 12 nghìn sinh viên. Không ít cựu sinh viên của trường đang là những ngôi sao hạng A trong ngành giải trí của Hàn Quốc, như Taeyang (Big Bang), Jeong Jinwoon, Ha Ha (Ha Dong­hoon diễn viên, người dẫn chương trình và nghệ sĩ hài người Hàn), Im Seulong, Park Ki­Woong….

    Các chương trình học tại Đại học Daejin được thiết kế rất đa dạng và hợp lí với khả năng học vấn của sinh viên.

    Đại học Daejin đã cung cấp cho sinh viên vô số những trải nghiệm quý báu, thiết thực. Những trải nghiệm này sẽ là nền tảng quan trọng giúp cho sinh viên có thể dễ dàng trong việc thích nghi với cuộc sống hiện đại.

    “TRUNG THỰC, TÔN KÍNH, NIỀM TIN” là tôn chỉ hoạt động được Nhà trường đưa ra. Với những thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, cùng với chất lượng đào tạo được đánh giá cao, trường Daejin là điểm đến du học đáng mơ ước cho các học sinh sinh viên Việt Nam.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Daejin

    39. Trường Đại học Dong Eui

    Được thành lập năm 1966, trường Đại học Dong Eui luôn nỗ lực để đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục. Trường Đại học Dong Eui vẫn đang tiến về phía trước trong vai trò của một trung tâm giáo dục toàn cầu bằng những kinh nghiệm trong việc đào tạo Đại học và sau Đại học của mình.

    Thế mạnh của trường là phát triển các nhân tài ở bậc Đại học và sau Đại học trong các lĩnh vực thế mạnh như Kinh tế, Nghệ thuật, Kế toán, Xây dựng và Y họ phương Đông…Trường Dong Eui cũng đang mở rộng hợp tác quốc tế với hơn 130 trường Đại học ở 23 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

    Trường được đầu tư khá quy mô nhằm giúp cho sinh viên có được những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, giúp các sinh viên phát triển tối đa khả năng của bản thân cùng với khả năng cạnh tranh cần thiết trong điều kiện kinh tế thị trường hội nhâp.. Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng và đẹp, kí túc xá đầy đủ tiện nghi,…tất cả những điều đó đã đưa trường Dong Eui lọt vào top 200 trường Đại học có chất lượng tốt nhất châu Á.

    Trường có 2 cơ  sở trính là Gaya và Yangjeong với diện tích rất lớn.Cụ thể:cơ sở Gaya tọa lạc ở chân núi Umgwang, tổng diện tích là 508,283 m2 là niềm tự hào của trường với không gian thoáng đãng và xanh, đẹp. Còn cơ sở Yangjeong có tổng diện tích là 54, 994 m2.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Dong Eui

    40. Trường Đại học tư thục tổng hợp Chung Ang

    Trường Đại học tổng hợp Chung Ang (CAU) nằm ngay sát dòng sông Hàn – biểu tượng của Seoul. Được biết tới là một trong những trường Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc và có những suất học bổng hấp dẫn khuyến khích học sinh, trường Đại học tổng hợp Chung Ang đang trở thành điểm đến lí tưởng cho các bạn học sinh sinh sinh viên có mong muốn du học.

    Đại học Chung Ang cũng là trường Đại học được biết tới với danh sách những người nổi tiếng, ngôi sao là cựu học sinh của trường, trong đó phải kể đến các thần tượng Sooyoung, Yuri (SNSD), Seungri (Big Bang)…cùng các diễn viên màn ảnh như Hyun Bin, Kim Soo Hyun, Kim Bum, Jang Na Ra, Lee Min Ho, Kang Ha Neul, Park Shin Hye,…

    Trường Đại học Chung Ang là một trường tư thục được thành lập năm 1918. Hiện tại, trường có 2 cơ sở chính tại Seoul và Anseong với  10 trường Đại học và 16 trường Đào tạo sau Đại học cùng  số lượng sinh viên lên tới hơn 30000.

    Các điều kiện học tập và sinh hoạt tại cả 2 cơ sở đều tạo ra sự thuận lợi tối đa cho sinh viện. Thư viện với diện tích lên tới hơn 10000m2 cùng hơn 1triệu đầu sách được cập nhật thường xuyên là nơi học tập ngoài giờ lý tưởng cho sinh viên. Kí túc xá với đầy đủ tiện nghi giúp sinh viên giúp cho sinh viên có cuộc sống  thỏa mái nhất. Hơn nữa, trong khuôn viên của trường còn có các ngân hàng và bưu điện với vô số các dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên

    Ở cả 2 cơ sở, Đại học Chung Ang đều mang tới các điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi nhất cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Thư viện tại mỗi cơ sở đều rất lớn với diện tích hơn 10 nghìn m2 với hơn 1 triệu đầu sách cùng các tài liệu học tập đa dạng khác. Mỗi kí túc xá có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên với đầy đủ tiện nghi từ TV tới máy bán hàng tự động, mạng Internet, điện thoại… và các cửa hàng, quán ăn, khu giải trí dành cho sinh viên.

    Xem thêm :

    Trường Đại học tư thục tổng hợp Chung Ang

    41. Trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc – HUFS

    Trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc – Hankuk University of Foreign Studies (HUFS) nằm ở phía bắc sông Hàn, sát cạnh với trường Đại học Kyunghee, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm bởi đông đảo sinh viên quốc tế.

    Trường đại học ngoại ngữ Hàn Quốc được thành lập tháng 4 năm 1954 với xuất phát điểm là một trường Cao đẳng nghiên cứu ngoại ngữ. Những sinh viên đầu tiên của trường nghiên cứu tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Đức và tiếng Nga. Trường mở rộng chương trình trong suốt thập niên 1960 và 1970. Trường chính thức trở thành trường Đại học năm 1980. Năm 1981, trường mở cơ sở thứ hai tại Yongin, gần với Seoul và trở thành một trường đại học chuyên về ngoại ngữ và nghiên cứu nước ngoài.

    Trường được biết đến là một trong những trường có chất lượng giáo dục cấp cao tốt nhất tại Hàn Quốc, đặc biệt về ngoại ngữ và khoa học xã hội. Trong bảng xếp hạng các trường đại học của JoongAng Ilbo năm 2007, HUFS được xếp hạng hai về quốc tế hai năm liên tiếp và giành vị trí thứ ba của các trường đại học Hàn Quốc về chỉ số hài lòng khách hàng quốc gia (National Customer Satisfaction Index).

    Hiện nay trên toàn cầu, có tới hơn 400 trường Đại học tại 93 quốc gia là đối tác của trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, trong đó có 5 trường tại Việt Nam.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc – HUFS


    42. Trường Đại học Kyungdong

    Trường Đại học Kyungdong được thành lập vào năm 1991 với trụ sở chính tại thành phố Sokcho-phía đông bắc Hàn Quốc. Ngoài cơ sở chính, trường còn 3 cơ sở đào tạo khác là Goseong, Wonjumunmak, Gyegonggido. Năm 1998, Bộ giáo dục Hàn Quốc chính thức cho phép trường tuyển sinh một cách độc lập.

    Trường Đại học Kyungdong được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho việc nghiên cứu, học tập nhờ có cơ sở vật chất được xây dựng khang trang hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị. Các khu ký túc xá, giảng đường, khu vui chơi, khu thể thao, nhà ăn…đều được thiết kế rất hợp lý cho các sinh viên.

    Bên cạnh đó, các chương trình vô cùng hấp dẫn với các tiết mục giao lưu văn hóa dành cho các sinh viên thường xuyên được Nhà trường tổ chức. Chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những trải nghiệm mới lạ tại Hàn Quốc cho các sinh viên, thu hút sinh viên đăng kí theo học tại trường. Đặc biệt, những sinh viên học tập tại cơ sở chính Sokcho sẽ thường xuyên được trải nghiệm những cảnh quan kì thú của đường bờ biển trải dài tại đây.

    Hàng năm, Nhà trường luôn thu hút được hàng ngàn sinh viên theo học tại đây. Chịu trách nhiệm giảng dạy tại 4 cơ sở đều là những đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình trong công tác đào tạo. Hiện tại, trường đang tạo ra được mối liên kết mật thiết với 17 trường Đại học lớn, nổi bật trong số đó là trường Đại học George Washington, Hoa Kỳ.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Kyungdong

    43. Trường Đại học Woosong Hàn Quốc

    Trường Đại học Woosong được xây dựng vào năm 1954 tại Daejeon- thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc và cũng là trung tâm nghiên cứu công nghệ và khoa học hàng đầu đất nước này.

    Trường Đại học Woosong tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc tỉnh Daejeon. Từ trên nhìn xuống, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh về một thành phố sầm uất hàng đầu Hàn Quốc. Cơ sở chính của trường có diện tích lên tới hơn 80.000 m2. Ngoài ra, trường còn nổi bật với vô số những cơ sở vật chất được xây dựng khang trang khác như các trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng tập vật lí trị liệu, phòng thể dục thể thao…Trường còn có các tuyến xe bus riêng hỗ trợ việc đưa đón các bạn sinh viên ở tại kí túc xá tới trường.

    Mục tiêu hàng đầu mà trường Đại học Woosong hướng tới là tạo ra những doanh nhân trẻ có trình độ, có khả năng đưa Hàn Quốc trở thành một cường quốc trên thế giới về kinh tế. Trường luôn chú trọng việc phát triển những kỹ năng được trang bị cho sinh viên, ủng hộ sinh viên trong việc sáng tạo, cống hiến cho xã hội. Để có thể đạt được mục tiêu, Đại học Woosong đưa ra các chương trình giảng dạy hợp lý, thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận sôi nổi giữa chương trình học.

    Chịu trách nhiệm giảng dạy là đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư tận tâm, giàu kinh nghiệm với những phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của trường có những nét đặc thù riêng biệt như chương trình tham gia dự án làm việc trực tiếp tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong các đề án cụ thể với các chuyên gia kinh tế hàng đầu…

    Hiện nay, trường Woosong đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác với khá nhiều trường Đại học quốc tế trên thế giới, trong số đó có một số trường Đại học của Việt Nam như Đại học Bình Dương, Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh…

    Xem thêm :

    Trường Đại học Woosong Hàn Quốc

    44. Trường Đại học Ansan Hàn Quốc

    Đại học Ansan được thành lập năm 1972 tại thành phố Incheon. Ban đầu, trường lấy tên Cao đẳng Y tế Incheon. Tới năm 1994, trường rời trụ sở tới tỉnh Gyeonggi-trụ sở hiện tại của trường, và đổi tên thành Cao đẳng kĩ thuật Ansan. Đến năm 1998, trường chính thức lấy tên Đại học Ansan.

    Đại học Ansan từ khi thành lập, đi vào giảng dạy tới nay đã được hơn 40 năm.Trường đã chứng tỏ được vị thế của một đơn vị giáo dục vững mạnh. Trường cũng thành công khi gây dựng được tiếng tăm tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp các chương trình học tại đây, bạn sẽ được Nhà trường cấp chứng chỉ tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.

    Hàng năm, trường Đại học Ansan chào đón một số lượng học sinh đông đảo từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Trụ sở của trường tại tỉnh Gyeonggi, một nơi thanh bình, có cảnh quan khá gần gũi với Việt Nam. Bạn sẽ tốn chưa tới 1 tiếng đồng hồ đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt để có thể đi tới các thành phố khác như Incheon hay Seoul.

    Khi đăng kí du học tại trường Đại học Ansan, bạn có thể dễ dàng kiếm được những công việc làm thêm phù hợp với khả năng của mình. Hơn thế, nơi đây còn được biết đến như là thành phố của người Việt. Bởi số lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Do đó, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ những người đồng hương khi học tập tại đây.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Ansan Hàn Quốc

    45. Trường Đại học Daegu Hàn Quốc

    Đại học Daegu được thành lập vào năm 1956, học viện giáo dục chuyên sâu đầu tiên lại Hàn Quốc với hình thức giáo dục đặc biệt, Khoa học phục hồi và Phúc lợi xã hội. Hiện nay, trường Daegu đang là một trường đại học tổng hợp với 13 học viện (95 chuyên ngành), 7 viện cao học với số sinh viên lên đến 27.000 người. Trong số 340 trường Đại học của Hàn Quốc, trường được xếp hạng 14 dựa trên thành tích học tập.

    Tại thời điểm hiện tại, Đại học Daegu được công nhận không chỉ là một trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về Giáo dục đặc biệt,Khoa học tổng hợp và Phúc lợi xã hội mà còn là một ngôi trường có thể mạnh ở lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, Hợp tác giáo dục và Giáo dục thường xuyên. Hơn thế nữa, trường đang trở thành một nhân tố có sức ảnh hưởng ở các lĩnh vực như Thiết kế thời trang, Công nghiệp sinh học, và Công nghiệp phụ trợ.

    Nhằm hoàn thiện việc toàn cầu hóa nền giáo dục, trường Đại học Daegu đã kí kết thỏa thuận với hơn 110 học viên trên toàn thế giới và đang thúc đẩy đa dạng các chương trình như hợp tác nghiên cứu giữa các khoa và với học sinh trao đổi. Con số 1.600 học sinh được mời đến học tại trường Đại học Daegu chính là minh chứng cho những nỗ lực toàn cầu hóa của nhà trường. Hơn thế nữa, khoảng 600 sinh viên đến từ 29 nước khác nhau đang theo học tại trường qua các chương trình du học Hàn Quốc khác nhau. để hỗ trợ những sinh viên quốc tế này, nhà trường đã trao những suất học bổng từ 30% đến 100% và cung cấp chỗ ở với chi phí hợp lý cho toàn bộ số sinh viên quốc tế tại trường.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Daegu Hàn Quốc

    46. Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc

    Trường Đại học Youngsan được thành lập năm 1997 ở phía đông nam của Hàn Quốc. Đây là một trường Đại học tư thục uy tín hàng đầu của quốc gia này.

    Với định hướng mục tiêu giáo dục rõ ràng, đào tạo những chuyên gia được trang bị đầy đủ những kĩ năng, kiến thức chuyên sâu về nghiên cứu để có đủ khả năng sánh vai với các chuyên gia quốc tế ở các cường quốc khác trên thế giới. Bên cạnh đó, trường phát triển nền tảng dựa trên các giá trị truyền thống, hòa nhập nhưng không hòa tan.

    Nhờ vào sự cố gắng nỗ lực không ngừng trong việc nắm bắt các xu hướng mới trong quá trình phát triển toàn cầu, chủ động cải tiến các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đón mời những chuyên gia xuất sắc vào giảng dạy, trường đã thành công trong việc đào tạo những chuyên gia ưu tú, những nhân tài cho đất nước.

    Trường Đại Học Youngsan có 2 cơ sở nằm tại 2 thành phố Busan và Kyong Nam Yangsan-một là thành phố cảng lớn nhất và một là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Thời tiết ở hai cơ sở đều ôn hòa với bốn mùa phân chia rõ rệt, rất lý tưởng, giúp cho sinh viên.quốc tế dễ dàng thích nghi với khí hậu và việc nghiên cứu và học tập. Bao quanh trường là những dãy núi hùng vĩ tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

    Hiện tại, trường đang có tới hơn 7500 sinh viên đang theo học tại trường, được giảng dạy trực tiếp bởi hơn 450 giáo sư và giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hơn 160 nhân viên điều hành quản lí. Trong tổng số sinh viên theo học tại trường, có một số lượng lớn các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Mĩ, Pháp, Trung Quốc…

    Trong suốt quãng thời gian gần 20 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Youngsan luôn chủ động trong việc  tạo dựng mối quan hệ với các trường Đại học của nhiều đất nước khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Nga, Mĩ, Indonesia, Trung Quốc…và khá nhiều các quốc gia khác ở châu Á nhằm tiến hành các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa… Trường liên tục đưa ra các chương trình tuyển sinh với các chế độ hấp dẫn dành cho các sinh viên quốc tế.

    Đại học Youngsan cũng rất chú trọng trong việc đầu tư các cơ sở vật chất và các dịch vụ tiện ích nhằm tạo sự thoải mái, tiện nghi tối đa cho các sinh viên. Các phòng thực tập ngôn ngữ, phòng chiếu phim tài liệu, phòng thực hành tin học…được xây mới với thiết kế hiện đại. Ký túc xá với đầy đủ các tiện nghi như internet, điều hòa, máy giặt…

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc

    47. Trường Đại học Daejeon Hàn Quốc

    Trường Đại học Daejeon là một trường Đại học tổng hợp chính quy được thành lập năm 1980. Trường nằm tại thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul 160km. Trường luôn nằm trong danh sách những trường Đại học tại Hàn Quốc có chất lượng đào tạo hàng đầu.

    Với mục tiêu định hướng phát triển quốc gia – sáng tạo văn hóa – phục vụ cộng đồng, trường luôn chú trọng trong khâu tuyển sinh. Trường chọn lựa những sinh viên có tinh thần cầu tiến, ham học và đầy đủ những phẩm chất tốt. Bên cạnh đó, trường luôn cố gắng, nỗ lực trong việc giảng dạy. Tất cả nhằm tạo nên những chuyên gia có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và khả năng sáng tạo.

    Đại học Daejeon cũng rất chú trọng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với hơn 40 trường Đại học của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Qua đó, trường thường xuyên thực hiện những chương trình trao đổi sinh viên. Cùng với đó là trao đổi công tác giảng dạy với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ giảng viên của trường.

    Trường Đại học Daejeon hiện đang có 12000 sinh viên. Trong đó có hơn 200 du học sinh quốc tế đang theo học tại 8 trường Đại học trực thuộc cùng 3 phân khoa Đại học bao gồm 6 chuyên ngành và 50 khoa. Trường cũng là chủ sở hữu của các bệnh viện trực thuộc là bệnh viện tổng hợp Hye Hwa và bệnh viện Đại học Dân tộc. Hiện tại, trường tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và tăng năng lực bản thân của các sinh viên. Tuy nhiên, với quy mô lớn sẵn có của trường, sinh viên theo học tại đây sẽ có vô số những cơ hội để tích lũy, trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng của bản thân.

    Trung tâm đào tạo tiếng Hàn trực thuộc Đại học Daejeon được lập ra với mục tiêu đào tạo tiếng Hàn cho các du học sinh du học Hàn Quốc và người nước ngoài. Đồng thời đưa nền văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc giới thiệu ra quốc tế. Hiện tại, trung tâm đang thực hiện đào tạo tiếng Hàn cho các sinh viên trong chương trình trao đổi học viên của trường và các du học sinh quốc tế.

    Trung tâm thường xuyên đưa ra kế hoạch để tăng chất lượng giảng dạy, tạo sự thú vị, dễ hiểu cho các bài giảng. Kèm theo đó là nâng cao vốn hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc cho người nước ngoài thông qua các hoạt động ghép cặp với sinh viên Hàn Quốc và các hoạt động trải nghiệm văn hóa xã hội.

    Trung tâm có một đội ngũ giảng viên có vốn kiến thức sâu rộng, nhiệt tình, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Mỗi lớp học chỉ khoảng 15 học viên và có cô giáo chủ nhiệm. Trung tâm luôn hỗ trợ tối đa các học viên trong ôn thi TOPIK. Trường cũng cấp chứng nhận và bảng thành tích cho các học viên hoàn thành chương trình.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Daejeon Hàn Quốc

    48. Trường Đại học Quốc gia Mokpo

    Trường Đại học Quốc gia Mokpo thành lập năm 1946 tại quận Muan, tỉnh Jeonnam phía nam Hàn Quốc. Trường nằm ngay tại trung tâm của thành phố Mokpo-thành phố cảng biển cách thủ đô Seoul 343km. Đại học Quốc gia Mokpo nằm trong top 40 trường Đại học Công lập hàng đầu của Hàn Quốc trong danh sách các trường Đại học ở Hàn Quốc. Trường luôn nhận được sự đánh giá cao về chất lượng đào tạo từ các tổng thống tiền nhiệm. Du học Hàn Quốc tại Đại học Mokpo, bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng tại đây.

    Mokpo là thành phố có khá nhiều khu di lịch và những di tích lịch sử nổi tiếng. Thành phố này giáp ranh với hòn đảo Jeju-hòn đảo nổi tiếng với sự thơ mộng. Khí hậu ở thành phố Mokpo khá dễ chịu với mùa hè mát mẻ và mùa đông không quá giá lạnh. Chính điều này giúp cho các du học sinh quốc tế có thể dễ dàng thích nghi trong suốt quá trình du học.

    Hiện tại, trường có tới 7 trường Đại học thành viên cùng 57 khoa chuyên ngành và hệ thống các viện nghiên cứu, trung tâm thực hành với các tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, trường tiếp nhận khoảng 2000 sinh viên cùng khoảng 300 nghiên cứu sinh và học viên đăng kí các chương trình hệ sau Đại học. Trường cũng có đội ngũ giảng viên gồm 203 giáo sư và hơn 300 giảng viên giàu kinh nghiệm và có sự nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Quốc gia Mokpo

    49. Trường Đại học Induk Hàn Quốc

    Trường Đại học Induk thành lập vào năm 1971 thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Với phương châm “Không có thứ gì mà không thể tạo ra được từ đôi bàn tay và trí tuệ”, trường Đại học Induk Hàn Quốc đã thành công trong sứ mệnh đào tạo ra những nhà lãnh đạo, những con người tài năng, giàu sức sáng tạo, đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển thế giới nói chung và đất nước Hàn Quốc nói riêng.

    Trường Đại học Induk Hàn Quốc tọa lạc tại 12 Choansan-ro, Nowon-gu, thuộc thủ đô Seoul. Khí hâu ở đây ôn hòa, rất lý tưởng cho việc du học Hàn Quốc. Không khí nóng ẩm, mưa nhiều vào mùa hè, còn mùa đông thì hanh khô và có tuyết. Đặc điểm khí hậu này khá giống với khí hậu của Việt Nam nên sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên Việt Nam dễ dàng thích nghi trong suốt quá trình du học tại đây. Đây cũng là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn và nổi tiếng trên thế giới của Hàn Quốc. Giao thông ở đây cũng rất tiện lợi với hệ thống xe bus cùng với hệ thống tàu điện ngầm, giúp bạn có thể đi tới khắp các nơi ở thủ đô Seoul.

    Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Induk Hàn Quốc luôn nỗ lực và cố gắng cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo. Và trường đã gặt hái được khá nhiều thành tựu từ những nỗ lực của mình. Vào năm 2014, trường Đại học Induk đã được công nhận là trường Đại học có chất lượng giảng dạy, đào tạo nghề xuất sắc bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

    Gần đây nhất, trong cuộc bình chọn những trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc do Bộ Giáo dục đào tạo của nước này khởi xướng, trường vinh dự được bình chọn là trường Đại học tiêu biểu trong 6 năm liên tiếp và là trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh. Ngoài ra, trường cũng là trường Đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong 10 năm gần đây nhất (từ 2004 đến 2014).

    Mục tiêu mà trường Đại học Induk hướng tới là đào tạo nên những nhân tài năng động, nắm vững những kiến thức chuyên môn, giàu sức sáng tạo và có lòng nhiệt huyết, đáp ừng được đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng hàng đầu. Đinh hướng của trường là trở thành một trường Đại học có chất lượng, uy tín bậc nhất Hàn Quốc đến năm 2020. Trường đang tạo mối quan hệ với khà nhiều trường Đại học của các quốc gia khác nhau trên thế giới nhằm tiến hành các chương trình giao lưu văn hóa và trao đổi sinh viên cũng như trao đổi phương pháp giảng dạy.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Induk Hàn Quốc

    50. Trường Đại học Gachon Hàn Quốc

    Trường Đại học Gachon Hàn Quốc nằm tại tỉnh Seongnam. Trường hoạt động dựa trên sự sát nhập của hai trường đại học lớn, nổi tiếng với chất lượng đào tạo là Đại học Kyungwon và Đại học Dược & khoa học Gachon vào tháng 9 năm 2011. Tuy có thời gian bắt đầu hoạt động chưa lâu, nhưng Đại học Gachon vẫn được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo và đã gây dựng được một vị thế riêng. Trường được đánh giá là một điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên có mong muốn du học Hàn Quốc.

    Mục tiêu của trường Đại học Gachon là lọt vào top 10 trường Đại học ở Hàn Quốc có chất lượng tốt nhất cho đến năm 2020. Đó không chỉ là thử thách với Đại học Gachon mà còn là sự thể hiện quyết tâm của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giảng viên và các sinh viên theo học tại trường.

    Để hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra, Đại học Gachon đã tiến hành triển khai các kế hoạch cụ thể. Các kế hoạch đó tập trung vào việc sử dụng những mô hình đào tạo chất lượng chuẩn mực với đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó là việc đa dạng hóa sự rèn luyện học tập, đẩy mạnh chuyên môn. Các cơ sở vật chất cũng được chú trọng xây dựng hiện đại, đầu tư thêm các trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên.

    Hiện tại, trường Đại học Gachon có 3 cơ sở. Cơ sở chính của trường là Global Campus nằm tại Seongnam. Cơ sở 2 là Đại học Y Guwol-dong nằm tại thành phố Incheon. Còn cơ sở 3 nằm trên đảo Ganghwa. Những du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cơ sở phù hợp để đạt được hiệu quả trong học tập và làm việc.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Gachon Hàn Quốc

    51. Trường Đại học Incheon Hàn Quốc

    Trường Đại học Incheon được thành lập năm 1979 tại tỉnh Incheon. Trường có một bề dày lịch sử phát triển và được đánh giá là trường Đại học uy tín của cả tỉnh Incheon và Hàn Quốc.

    Thành lập năm 1979, trường Đại học Incheon là một trong những trường Đại học Hàn Quốc có lịch sử lâu đời. Trường tạo được uy tín không chỉ tại tỉnh Incheon mà tại cả Hàn Quốc.

    Trường Đại học Incheon là một trong số các trường Đại học Hàn Quốc có tầm nhìn chiến lược sâu xa. Với tiêu chí “không ngừng đổi mới”, trường luôn nỗ lực trong các hoạt động nhằm mục đích tạo ra cho các sinh viên những không gian học tập tốt nhất, kiến thức chuyên môn sâu rộng, phong phú cùng những kĩ năng làm việc hiệu quả nhất. Từ đó, đào tạo nên những nhân tài phục vụ cho đất nước.

    Đại học Incheon cũng nổi tiếng bởi kinh nghiệm đào tạo phong phú. Không chỉ vậy, trường còn thu hút được một số lượng lớn sinh viên theo học nhờ có những phương pháp, cách thức giảng dạy đa dạng, độc đáo mà vẫn rất chất lượng. Những bài giảng được thiết kế trực quan, sinh động đem lại sự hứng thú học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó là những chính sách, chương trình hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên. Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại trường, được cấp những tấm bằng có giá trị, được công nhận trên toàn thế giới. Đây sẽ là ngôi trường lý tưởng cho các sinh viên du học ở Hàn Quốc.

    Trường nằm vị trí rất thuận lợi cho việc giao thông, đi lại của sinh viên. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác hoặc tới sân bây quốc tế Incheon bằng xe buýt dễ dàng và nhanh chóng.

    Cảnh quan xung quanh Đại học Incheon rất thoáng đãng và trong lành. Điều này giúp cho các sinh viên có được tinh thần thỏa mái trong khi học tập và thư giãn. Các cơ sở vật chất của trường Đại học Incheon được đầu tư rất hiện đại. Các trang thiết bị tiên tiến đầy đủ, phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập. Các khu nhà ký túc xá, khu tập luyện thể thao, thự viện… cùng các dịch vụ tiện ích khác đều được thiết kế hợp lý, thuận tiện cho sinh viên.

    Hiện tại. trường Đại học có tới hơn 1500 cán bộ và giảng viên, trực tiếp điều hành, quản lý và giảng dạy hơn 14.000 sinh viên, học viên tại 12 trường Đại học thành viên, 64 chuyên khoa và 8 trường sau Đại học.

    Xem Thêm :

    Trường Đại học Incheon Hàn Quốc

    52. Trường đại học Kyung Hee University

    Trường đại học Kyung Hee được Tiến sĩ Jo Yeong-Sik – người đặt nền tảng cho triết lý “Hướng tới nền văn minh mới”- sáng lập năm 1949. Từ khi ra đời, trường đại học Kyung Hee đã thiết lập truyền thống đào tạo kết hợp với nghiên cứu và thực hành, đồng thời phấn đấu hướng tới những giá trị toàn cầu về hòa bình và sự thịnh vượng chung. Trường đại học Kyung Hee đã và đang tiến phong cho Hoạt động Xã hội Cộng đồng toàn cầu, sáng lập nên Hiệp hội Quốc tế Hiệu trưởng các trường đại học và Ngày Quốc tế hòa bình Liên Hiệp Quốc. Trường đại học Kyung Hee đã vinh dự nhận giải thưởng UNESCO về Giáo dục hòa bình, và tổ chức Hội thảo Quốc tế NGOs Seoul năm 1999. Hướng tới nền văn minh tương lai tốt đẹp hơn, trường tiếp tục không ngừng củng cố vị thế của mình là một trong những trường đại học Hàn Quốc uy tín nhất thế giới.

    Trường đại học Kyung Hee đã đạt được nhiều thành tích ở các ngành đào tạo Tiếng Hàn Quốc, Đông Y và Quản lý khách sạn. Trường đại học Kyung Hee cũng là trường đại học Hàn Quốc đầu tiên dạy TaekwonDo và đã đào tạo nhiều vận động viên tài năng đại diện cho Hàn Quốc.

    Trường đại học Kyung Hee có hơn 100 chuyên ngành về nhân văn, xã hội học, kĩ thuật, y học, nghệ thuật và khoa học tự nhiên. Các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Kinh tế học và Truyền thông được xếp hạng đầu cả về lý thuyết và thực hành, tất cả các chuyên ngành có khoảng 30% bài giảng bằng tiếng Anh.

    Để trở thành một tổ chức toàn cầu, ĐH Kyung Hee có 453 đại học đối tác tại 71 quốc gia trên toàn thế giới. Sự tương tác về học thuật giữa các trường đại học đối tác như chương trình trao đổi sinh viên, chương trình tham quan, và chương trình Mùa hè Cộng tác Toàn cầu được tổ chức hàng năm. Hơn nữa, “Diễn đàn Công Dân Thế Giới” do Liên Hợp Quốc đóng sáng lập đã được tổ chức thành công vào tháng 5 năm 2009 để kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Kyung Hee.

    Xem Thêm :

    Trường đại học Kyung Hee University

    Trên đây là thông tin về 52 Trường Đại Học ở Hàn Quốc mà Cộng Đồng Việt Hàn chúng tôi tổng hợp được. Tuy chưa đầy đủ nhưng hy vọng sẽ giúp các bạn Du học sinh cũng sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công !