Nam diễn viên Hàn Quốc tự tử sau bê bối quấy rối tình dục

294

Hôm 9-3, BBC đưa tin nam diễn viên Hàn Quốc Jo Min-ki được tìm thấy đã chết ở khu nhà riêng tại Seoul. Ông là người bị cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục ít nhất 8 người.

Theo SBS, thi thể của Jo Min Ki được vợ ông phát hiện vào khoảng 16h (giờ địa phương) tại nhà kho thuộc bãi để xe ở quận Gwangjin-gu. Cảnh sát bước đầu nhận định diễn viên 53 tuổi treo cổ tự tử. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết tiếp tục được điều tra.

Diễn viên Jo Min Ki. Ảnh: Ettoday.

Thời gian gần đây, Jo Min Ki vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của dư luận Hàn Quốc vì từng quấy rối tình dục sinh viên nữ, khi ông giảng dạy tại một trường nghệ thuật. Một người bạn của Jo Min Ki tiết lộ trước khi chết, nam diễn viên gọi điện cho những người thân thiết để xin lỗi vì làm họ thất vọng.

* Jo Min Ki trong phim “Hwajung”

Tài tử 53 tuổi Hàn Quốc khóa mạng xã hội vì bê bối quấy rối tình dục

Sinh năm 1965, Jo Min Ki góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng xứ Hàn như Nữ hoàng Seondeok, Hwajung, Phía đông vườn địa đàng, Người tình ánh trăng

Phong trào “MeToo” nhằm chống lại hành vi quấy rối tình dục tiếp tục lan rộng trong làng giải trí Hàn Quốc. Ít nhất 13 đạo diễn, diễn viên, nhiếp ảnh gia, chỉ đạo nghệ thuật và nhà sản xuất Hàn Quốc dính bê bối quấy rối tình dục. Ngoài những tên tuổi kể trên còn có Oh Dal Soo, Choi Yong Min, Jo Geun Hyun, Lee Yoon Taek, Choi Il Hwa…

Như Anh