Mục sở thị món Cá Dương Vật sống ở Hàn Quốc

460

Nghe cái tên đã thấy tò mò, thế nhưng khi nhìn thấy và gọi món ra thì nhiều người lại không dám thử.

Cá dương vật (Penis fish) thật ra không phải là loài cá mà là một loại giun thìa có tên khoa học là Unicinctus Urechis. Loài sinh vật đặc biệt này thường sống tập trung ở vùng biển phía Bắc Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, cá dương vật được gọi là Gaebul (개불) và được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến nhờ bộ phim “Vì sao đưa anh tới”, khi nữ diễn viên chính Chun Song Yi (Jun Ji Hyun) đòi ăn loại cá này cho bằng được.

Cận cảnh món cá dương vật sống vẫn còn ngọ nguậy ở Hàn Quốc khiến không ít thực khách phải bỏ chạy - Ảnh 2.

Khi tìm hiểu về loài cá dương vật thì mọi người mới “bật ngửa” và hiểu ra vì sao người ta lại đặt cho nó cái tên lạ lùng đến thế. Bởi hình dạng bên ngoài của Gaebul rất giống với dương vật của nam giới. Chính vì lý do này mà không ít thực khách đã phải “đỏ rần mặt” khi được tận mắt nhìn thấy món ăn này và số người không dám thử cũng tăng lên rất nhiều.

Không chỉ có ngoại hình kỳ lạ và nhạy cảm mà món ăn từ cá dương vật ở Hàn Quốc lại càng làm khó thực khách khi phục vụ tươi sống chứ không qua khâu nấu chín. Sau khi được rửa sạch thì cá dương vật sẽ được cắt ra thành lát nhỏ vừa ăn. Do được phục vụ tươi sống nên nhiều khi đã dọn ra đĩa rồi mà những lát cá dương vật vẫn còn ngọ nguậy khiến không ít thực khách phải bỏ chạy và không dám dùng thử.

Cận cảnh món cá dương vật sống vẫn còn ngọ nguậy ở Hàn Quốc khiến không ít thực khách phải bỏ chạy - Ảnh 4.

Món cá dương vật sống này thường được phục vụ kèm nước sốt đặc biệt được làm từ dầu vừng và muối. Tuy vẻ ngoài hơi nhạy cảm và có phần đáng sợ nhưng nếu thực khách nào biết thưởng thức và đã quen ăn thì đều cho rằng đây là một món ngon đáng thử.

Cận cảnh món cá dương vật sống vẫn còn ngọ nguậy ở Hàn Quốc khiến không ít thực khách phải bỏ chạy - Ảnh 5.

Thế nhưng, cũng có không ít người lấy hết can đảm ăn thử cá dương vật mà vẫn có cảm giác ghê ghê nên mặc dù ăn nhưng lại trong bộ dạng rất khổ sở. Món này có vị gần giống với các loại sò, hàu tươi và đặc biệt là nó rất dai nếu ăn cả con mà không chịu cắt ra thành lát.

Cận cảnh món cá dương vật sống vẫn còn ngọ nguậy ở Hàn Quốc khiến không ít thực khách phải bỏ chạy - Ảnh 6.

Mặc dù là món ăn được không ít người công nhận là ngon nhưng do vẻ ngoài lẫn tên gọi của món cá dương vật này nên không phải ai cũng có can đảm dùng thử. Nếu có cơ hội được nếm thử, liệu bạn có mạnh dạn gắp cá cho vào miệng và nhai ngon lành mà không ngại tay, ngại miệng không?

Nguồn: Cultura Colective