Cách đón Tết thú vị của người Hàn Quốc

914

Bạn biết không, người Hàn Quốc cũng đón Tết Nguyên Đán vào tháng giêng Âm lịch như người Việt Nam đó, nhưng những phong tục của họ thì khác với chúng ta. Cùng tìm hiểu thử nhé!

Số ngày nghỉ

Nếu như ở Việt Nam mọi người được nghỉ từ 7 đến 10 ngày trong dịp Tết thì tại Hàn Quốc, tất cả mọi người chỉ được nghỉ có 3 ngày đầu năm thôi.

Tìm hiểu phong tục đón Tết truyền thống của người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Dọn dẹp nhà cửa

Trước đêm giao thừa, người Hàn Quốc cũng cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa như người Việt Nam vậy. Nhưng ở Việt Nam mọi người thường lau dọn nhà bằng nước lá mùi hay còn gọi là ngò gai để tạo nên mùi thơm đặc trưng, thì người Hàn Quốc có tập tục đốt những cây tre trong nhà với mong muốn xua đuổi tà ma.

Chúc Tết mừng năm mới

Sau khi giao thừa, người Hàn Quốc sẽ dành thời gian cho gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm và cùng nhau chúc mừng năm mới. Món ăn thường được dùng trong bữa ăn đầu năm chính là canh bánh bột gạo trắng với ý nghĩa cầu mong trường thọ và không bệnh tật.

Tìm hiểu phong tục đón Tết truyền thống của người Hàn Quốc - Ảnh 3.
Tìm hiểu phong tục đón Tết truyền thống của người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Quà tặng và những món ăn ngày Tết

Cũng như các nước châu Á khác, trẻ em Hàn Quốc hay Việt Nam đều mong chờ đến những ngày Tết để được nhận tiền lì xì và những món quà mừng tuổi đầu năm. Người lớn trong gia đình thường chuẩn bị những món snack ngon và nước ngọt đóng chai để sẵn trong nhà, để khi nhà có trẻ con đến chơi thì họ sẽ mang những loại snack này cho chúng ăn. Còn với người lớn thì họ thường tặng nhau những món quà đặc trưng của Hàn Quốc như các loại sâm quý hiếm.

Tìm hiểu phong tục đón Tết truyền thống của người Hàn Quốc - Ảnh 5.

Trẻ em Hàn Quốc vô cùng thích những loại snack với đầy đủ mùi vị từ GS25

Tìm hiểu phong tục đón Tết truyền thống của người Hàn Quốc - Ảnh 6.

Hay những chai nước YOUUS này đều được cả trẻ em và giới trẻ Hàn Quốc yêu thích

Không cần phải đến tận Hàn Quốc, các bạn cũng có thể “đổi gió” không khí gia đình trong năm nay bằng cách đón một cái Tết với phong cách chuẩn Hàn Quốc cùng chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25. Với những sản phẩm thức ăn, bánh kẹo… nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, bạn sẽ có thể chuẩn bị đón Tết như người Hàn vậy.